Thế giới

Ông Tập Cận Bình lệnh quân đội Trung Quốc sẵn sàng trước 'bất ổn an ninh'

Cập nhật lúc 10-03-2021 07:50:11 (GMT+1)
Ông Tập Cận Bình (bìa trái) trong một chuyến đi thị sát hoạt động của một đơn vị quân đội Trung Quốc. Ảnh: Reuters

 

Chủ tịch Tập Cận Bình yêu cầu quân đội Trung Quốc "sẵn sàng" trong bối cảnh "bất ổn" an ninh với các quốc gia khác.


Phát biểu tại cuộc họp quốc hội hôm 9/3, Chủ tịch Trung Quốc nhấn mạnh: "Tình hình an ninh hiện tại của đất nước chúng ta phần lớn không ổn định và không chắc chắn. Toàn thể quân đội phải phối hợp chặt chẽ giữa nâng cao năng lực và sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng ứng phó với nhiều tình huống phức tạp, khó khăn bất cứ lúc nào, kiên quyết bảo vệ chủ quyền, an ninh và lợi ích phát triển quốc gia, hỗ trợ đắc lực cho sự nghiệp xây dựng toàn diện một nhà nước xã hội chủ nghĩa hiện đại".

Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, ông Tập có phát biểu nói trên trong phiên thảo luận của các nhà lập pháp, với sự góp mặt của các đại diện lực lượng vũ trang.

Trước đó, hôm 6/3, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hoàng đã kêu gọi quân đội tăng cường sự sẵn sàng chiến đấu, viện dẫn lí do an ninh quốc gia "đã bước vào một giao đoạn nguy cơ cao".

Theo Sputnik, các tuyên bố báo động của giới chức Bắc Kinh được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ về hàng loạt vấn đề, từ thương mại đến biển đảo chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Tuần trước, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã đề nghị Tổng thống Mỹ Joe Biden đảo ngược các chính sách "đùa với lửa nguy hiểm" của người tiền nhiệm Donald Trump trong quan hệ với đại lục. Bộ Tài chính Trung Quốc hồi đầu tháng này tiết lộ, nước này sẽ tăng chi tiêu quốc phòng lên 6,8% trong năm nay, mức tăng cao nhất kể từ năm 2019.

Nguồn: Tuấn Anh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo