Thế giới

Ông Trump mất dần kiên nhẫn với Kim Jong Un?

Cập nhật lúc 23-07-2018 08:00:22 (GMT+1)
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un

 

Chưa đầy 6 tuần sau hội nghị thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên ở Singapore, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang mất dần kiên nhẫn trước tiến độ đàm phán với Bình Nhưỡng về giải trừ hạt nhân.


Các nhà chức trách Triều Tiên đã hủy bỏ nhiều cuộc gặp và không dỡ bỏ một cơ sở thử nghiệm tên lửa mà ông Trump tuyên bố sẽ bị phá hủy.

Theo báo Washington Post, Tổng thống Trump yêu cầu cấp dưới cập nhật tình hình đàm phán với Triều Tiên hàng ngày và đã nổi giận với trợ tá trong phòng kín, dù ông viết trên Twitter rằng các cuộc hội đàm đang diễn ra suôn sẻ.

"Ông ấy nói mọi người có thể ngủ ngon và ông ấy cũng tuyên bố hòa bình trên bán đảo, nhưng rõ ràng là không phải vậy" – nhà báo Josh Dawsey của Washington Post cho biết. Tổng thống Trump "đã có những tuyên bố hoành tráng về những gì xảy ra ở Triều Tiên, nhưng thực tế dường như có rất ít điều xảy ra đến nay".

Duyeon Kim, một chuyên gia về Triều Tiên ở Trung tâm An ninh Mỹ mới, bình luận với tờ báo Mỹ: "Ông Trump đã bị giáng đòn mạnh từ phong cách đàm phán của Triều Tiên, mà vốn vẫn luôn khó hiểu với người Mỹ".

"Tôi lo ông Trump có thể mất kiên nhẫn với độ dài và tính phức tạp của các cuộc đàm phán thường thấy với Triều Tiên mà thay đổi và trở lại cân nhắc lựa chọn quân sự. Đạt một thỏa thuận hạt nhân đã mất thời gian nhưng thực thi nó thậm chí còn khó khăn hơn", chuyên gia Kim nói thêm.

Trong khi đó, tướng lục quân Mỹ Vincent Brooks, chỉ huy các lực lượng Mỹ ở Hàn Quốc, phát biểu tại Diễn đàn An ninh Aspen rằng chính quyền Kim Jong Un chưa hề dỡ bỏ các thanh nhiên liệu và dừng sản xuất vật liệu cần thiết cho sản xuất bom hạt nhân.

Nguồn: Thanh Hảo/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo