Thế giới

Ông Trump sẽ phải đối mặt với cáo buộc hình sự?

Cập nhật lúc 28-03-2023 15:49:37 (GMT+1)
Cựu Tổng thống Donald Trump đang phải đối mặt với cáo buộc liên quan đến khoản tiền bịt miệng ngôi sao phim người lớn. Nguồn:

 

Rất có thể ông Trump sẽ trở thành vị Tổng thống Mỹ đầu tiên phải đối mặt với các cáo buộc hình sự của tòa.


Hôm 27/3, David Pecker, cựu chủ tịch Tạp chí National Enquirer, đã làm chứng trước đại bồi thẩm đoàn Manhattan về vai trò của cựu Tổng thống Donald Trump đối với khoản tiền bịt miệng một ngôi sao phim người lớn.

David Pecker đã từng làm chứng vào tháng 1/2023, nay trở lại để giúp tòa củng cố chứng cứ.

Quá trình tố tụng cũng như thời điểm đưa ra quyết định truy tố của đại bồi thẩm đoàn không được tiết lộ.

Vào tháng 11/2016, nhằm giúp ông Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống, ông Pecker đã đề nghị mua bản quyền đối với những tin đồn không mấy tốt đẹp của vị cựu tổng thống này và cam kết không bao giờ tiết lộ.

Liên quan đến vụ việc này, đại bồi thẩm đoàn có thể truy tố Trump về khoản tiền 130.000 USD cho ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels nhằm che giấu mối quan hệ của họ vào 2006 - thời điểm ông Trump đã kết hôn với người vợ hiện tại Melania. Luật sư cũ của ông Trump, Michael Cohen cho biết đã sử dụng khoản tiền đó theo yêu cầu của vị cựu Tổng thống.

Tuy nhiên, ông Trump đã phủ nhận vụ việc.

Vào năm 2018, ông Cohen đã từng nhận tội liên quan đến cáo buộc về các khoản thanh toán và phải ngồi tù.

Cũng vào năm đó, American Media Inc (AMI) – từng thuộc National Enquirer - thừa nhận đã trả 150.000 USD cho Karen McDougal, cựu người mẫu tạp chí Playboy, để ngăn cô ấy tiết lộ những rắc rối tình cảm với ông Trump trước cuộc bầu cử năm 2016.

Các công tố viên liên bang cho biết, như một phần của thỏa thuận hợp tác và tránh bị buộc tội, AMI thừa nhận khoản thanh toán cho Karen McDougal có liên quan đến chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Trump.

Từ ngày 18/3, ông Trump liên tục cảnh báo về tình hình nước Mỹ có thể xấu đi nếu mình phải đối mặt với cáo buộc hình sự. Không những vậy, ông còn liên tục công kích biện lý quận Manhattan Alvin Bragg khi vị này đang trực tiếp điều tra mình.

Hiện ông Trump cũng đang vướng phải các cáo buộc hình sự khác, trong đó có vụ tấn công Điện Capitol vào ngày 6/1/2021.

Nguồn: Tùng Lâm/ kinhtedothi.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo