Thế giới

Ông Trump vạch rõ hai mặt của cuộc gặp với Kim Jong Un

Cập nhật lúc 11-03-2018 12:37:31 (GMT+1)
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

 

Tổng thống Donald Trump nói kế hoạch gặp gỡ của ông với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể thất bại hoặc mang lại cho thế giới thỏa thuận lớn chưa từng có.


BBC đưa tin, trước các cử tri Cộng hòa ở Pittsburgh, bang Pennsylvania, Tổng thống Trump nói ông tin Triều Tiên muốn tạo dựng hòa bình. Nhưng nhà lãnh đạo Mỹ cũng tuyên bố ông có thể từ bỏ đối thoại nhanh chóng nếu không đạt tiến bộ cho giải trừ hạt nhân.

"Ai biết điều gì sẽ diễn ra? Tôi có thể nhanh chóng rời đi, hoặc chúng tôi có thể ngồi lại và đạt thỏa thuận lớn nhất cho thế giới", ông Trump nói.

Trong bài phát biểu gồm nhiều vấn đề, ông Trump cũng tin người Triều Tiên sẽ tôn trọng cam kết không thử nghiệm thêm tên lửa nào nữa.

Hiện chưa có thời gian hoặc địa điểm cụ thể được định ra cho cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều dù có tin nó sẽ được tổ chức vào cuối tháng 5.

Đến nay, chưa có tổng thống Mỹ đương nhiệm nào từng gặp một nhà lãnh đạo Triều Tiên. Do vậy, quyết định của ông Trump chấp nhận đề nghị gặp mặt của ông Kim Jong Un đã khiến nhiều quan chức cấp cao ở Washington ngạc nhiên.

BBC đưa tin, trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Trump cũng cảnh báo về thuế quan đánh vào xe hơi châu Âu, và tuyên bố khẩu hiệu tái tranh cử của ông năm 2020 sẽ là "Giữ cho nước Mỹ vĩ đại, chấm than".

Nguồn: Thanh Hảo/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo