Thế giới

Paris: Đâm xe chở chất nổ vào cảnh sát, nghi can khủng bố thiệt mạng

Cập nhật lúc 20-06-2017 04:06:22 (GMT+1)
Hiện trường vụ nổ xe ở Paris (Hình: Noemie Pfister via AP)

 

Một người đang bị giới chức an ninh Pháp để ý tới, bị thiệt mạng hôm Thứ Hai sau khi đâm chiếc xe chở chất nổ vào đoàn xe cảnh sát trong khu vực thương mại trên đại lộ Champs-Elysees ở thủ đô Paris, gây ra vụ nổ cháy.


Giới chức chống khủng bố Pháp cho hay đang mở cuộc điều tra.

Không một cảnh sát viên hay người qua đường nào bị thương tích gì, theo sở cảnh sát Paris. Hiện chưa rõ lý do vì sao kẻ này đâm xe vào cảnh sát, tuy nhiên giới chức trách nhiệm nói rằng đây là một hành động cố ý.

Bộ Trưởng Nội Vụ Gerard Collomb cho hay người đàn ông thiệt mạng sau khi tìm cách tấn công đoàn xe cảnh sát, nói rằng điều này cho thấy mối đe dọa an ninh cho nước Pháp vẫn còn rất cao và chứng tỏ nhu cầu phải ban hành tình trạng khẩn cấp như hiện nay, vốn sẽ hết hạn vào ngày 1 Tháng Mười Một này.

Hai giới chức cảnh sát cho AP hay là họ tìm thấy một khẩu súng lục trên người kẻ lái xe, vốn bị phỏng nặng sau khi chiếc xe phát nổ.

Cảnh sát nói rằng đây là một người đàn ông 31 tuổi, ở khu ngoại ô Argenteuil của Paris và có hồ sơ cho thấy liên hệ với thành phần quá khích.

Sau vụ nổ, cảnh sát cô lập một đoạn dài trên đại lộ Champs-Elysees để điều tra. 

Nguồn: V.Giang/Người Việt

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo