Thế giới

Pháp - Đức phối hợp lên kế hoạch tạo việc làm cho thanh niên

Cập nhật lúc 13-05-2013 20:15:50 (GMT+1)
Công nhân nhà máy luyện kim của ArcelorMittal tại Florence đấu tranh chống đóng cửa nhà máy, sa thải công nhân.

 

Theo nhật báo Đức Rheinische Post số ra ngày 13/05/2013, Paris và Berlin đang chuẩn bị công bố vào cuối tháng này một kế hoạch quy mô nhằm tại công việc làm cho giới trẻ.Ngân hàng Phát triển Châu Âu có khả năng cấp hàng tỷ tín dụng cho các doanh nghiệp.


Vẫn theo tờ Rheinische Post, đây là sáng kiến của bộ trưởng Lao động Pháp, Michel Sapin và đồng nhiệm Đức, Ursula von der Leyen. Kế hoạch nói trên mang tên « New Deal for Europe », không khỏi làm mọi người liên tưởng đến kế hoạch vực dậy kinh tế ở vào những năm 1930 do tổng thống Mỹ Franklin Delano Roosevelt khởi xướng.

Có nhiều khả năng kế hoạch này sẽ được công bố vào ngày 28/05/2013 nhân một cuộc hội thảo tổ chức tại Paris. Vẫn theo nguồn tin trên, nhiều tập đoàn của Pháp và Đức hoan nghênh sáng kiến trên và có nhiều khả năng Ngân hàng Pháp triển Châu Âu tháo khoán nhiều tỷ tín dụng cho các doanh nghiệp với mục đích tạo công việc làm cho giới trẻ.

Hiện tại, tỷ lệ thất nghiệp của lớp tuổi từ 16 đến 25 trong toàn Liên Hiệp Châu Âu đã lên tới 23,5 % và của khu vực đồng euro là 23,9 %. Tình hình của Hy Lạp và Tây Ban Nha đáng quan ngại hơn cả khi có tới gần 56 % thanh niên bị gạt ra ngoài thị trường lao động.

Nguồn: Thanh Hà/ RFI

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo