Thế giới

Pháp cấm ăn cá đánh bắt tại các con sông chính

Cập nhật lúc 04-06-2010 08:45:26 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 

Chính phủ Pháp đang chuẩn bị đưa ra lệnh cấm người dân không được mua bán hay ăn cá đánh bắt từ các con sông chính như sông Seine, Rhone, Somme và sông Marne do tình trạng ô nhiễm hóa chất nghiêm trọng tại đây.


Quyết định này căn cứ vào kết quả giám định cho thấy thực trạng ô nhiễm mang tính “tai họa” tại các con sông chính của Pháp.

Bộ trưởng Môi trường Pháp Jean - Louis Borloo ngày 3-6 cho biết, các lệnh cấm sẽ được đưa ra trong thời gian sớm nhất, trong đó đặc biệt nhấn mạnh vào sông Seine và Rhone. Theo đại diện Văn phòng quốc gia về tài nguyên và môi trường Pháp, nồng độ PCB của nước sông Seine và trong cơ thể cá tại 12 quận của Paris đều gấp 5 lần mức cảnh báo.

“Robin Hood”, một tổ chức bảo vệ môi trường của Pháp cũng khẳng định rằng 70% cá ở sông Seine không thể ăn vì có độc. Được biết, năm 1987, Pháp đã hoàn toàn cấm dùng các chất PCB trong công nghiệp, song vì PCB khó hòa tan trong nước nên lượng chất thải lớn còn lưu lại tại các dòng sông vẫn gây ảnh hưởng đến bây giờ.

Theo CAND

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo