Thế giới

Pháp: Phiến quân IS nổ súng bắn cảnh sát ngay giữa Paris

Cập nhật lúc 21-04-2017 08:54:26 (GMT+1)

 

Một cảnh sát đã bị bắn chết và 2 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ở trung tâm thủ đô Paris vào đêm 20/4, chỉ vài ngày trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Pháp.


Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết ông tin rằng vụ xả súng trên đại lộ Champs Elysees, trong đó kẻ tấn công đã bị cảnh sát tiêu diệt, là một hành động của chủ nghĩa khủng bố.

Đại lộ nổi tiếng dẫn tới Khải Hoàn Môn đã bị cảnh sát vũ trang phong tỏa và các ga tàu điện ngầm trong khu vực bị đóng cửa. Nhà chức trách địa phương yêu cầu người dân tránh xa khu vực này. Hàng chục xe của các cơ quan khẩn cấp đã được triển khai tới hiện trường.

Nhân chứng Chelloug, một phụ bếp, nói với Reuters rằng cô đang từ một cửa hàng đi ra thì nhìn thấy một người đàn ông bước ra khỏi một chiếc xe hơi và dùng một khẩu súng trường bắn về phía cảnh sát.

"Viên cảnh sát ngã xuống. Tôi nghe thấy 6 phát súng. Tôi sợ hãi. Tôi có một cô con gái 2 tuổi và tôi nghĩ tôi sắp chết", Chelloug kể lại.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ nổ súng trên thông qua hãng thông tấn Amaq và nêu danh kẻ tấn công là Abu Yousif, người Bỉ. Cùng ngày, cảnh sát Pháp đã ra lệnh bắt giữ đối với nghi can thứ hai trong vụ nổ súng nói trên. Theo lệnh bắt, nghi can này đã đi tàu hỏa từ Bỉ tới Pháp. 

Nước Pháp đã sống trong tình trạng khẩn cấp kể từ năm 2015 và hứng chịu một loạt các cuộc tấn công của các phiến quân IS gây ra khiến hơn 230 người thiệt mạng trong hai năm qua.

Nguồn: Sầm Hoa/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo