Thế giới

Pháp sẽ mua máy bay không người lái Predator của Mỹ

Cập nhật lúc 15-06-2010 09:21:22 (GMT+1)
Máy bay không người lái Predator

 

Pháp đã cử một phái đoàn mua sắm quân sự tới Mỹ để đàm phán về hợp đồng mua máy bay không người lái Predator cho quân đội, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Herve Morin hôm 14/6 cho biết tại triển lãm quốc phòng và an ninh đang diễn ra ở ngoại ô Paris.


Cuối ngày 14/6, ông Laurent Collet-Bilon, người đứng đầu Cơ quan Mua sắm của Pháp (DGA), đã bay tới Mỹ để tiến hành đàm phán với các quan chức Mỹ về việc mua loại máy bay không người lái Reaper, biến thể của máy bay không người lái Predator, do Tập đoàn General Atomics Aeronautical System sản xuất, Bộ trưởng Herve Morin cho biết tại lễ khai mạc triển lãm Eurosatory 2010.

Bộ trưởng Herve Morin tiết lộ, nội dung hội đàm sẽ bao gồm những điều kiện chuyển giao bí quyết. Ông cho biết thêm, Pháp muốn đưa tất cả các lựa chọn và cố gắng đạt được một giải pháp của Pháp hoặc của châu Âu trong phạm vi ngân sách rất hạn hẹp của nước này.

Các công ty quốc phòng của Pháp: Tập đoàn Hàng không, Quốc phòng và Vũ trụ châu Âu, Tập đoàn Thales và hãng sản xuất máy bay quân sự Dassault đã vận động chính phủ Pháp lựa chọn các dự án cung cấp máy bay không người lái của họ.

Tuy nhiên, những giải pháp này có thể sẽ phải mất nhiều thời gian sản xuất hơn và đắt hơn so với việc mua máy bay của Tập đoàn General Atomics. Pháp, nước đang tham gia các hoạt động quân sự tại Afghanistan, chỉ có 3 chiếc máy bay không người lái đang hoạt động tại chiến trường này và rất cần máy bay không người lái để yểm trợ lực lượng mặt đất của họ.

Nhưng các quan chức quân sự Pháp không tiết lộ, quân đội nước này cần bao nhiêu  máy bay không người lái, mà chỉ cho biết số lượng có thể lên đến 2 con số.

Predator của Mỹ là một trong những máy bay không người lái (UAV) hiện đang được sử dụng tại Iraq và Afghanistan cùng với máy bay không ngưới lái Harfang của Pháp.

Hiện tại, cả hãng sản xuất máy bay quân sự Dassault của Pháp và Tập đoàn Hàng không, Quốc phòng và Vũ trụ châu Âu, công ty mẹ của Airbus, đều đang sản xuất máy bay không người lái.

Sản phẩm của hãng sản xuất máy bay quân sự Dassault là máy bay không người lái Neuron và sản phẩm của Tập đoàn Hàng không, Quốc phòng và Vũ trụ châu Âu là máy bay không người lái Talarion.

Linh Trang

Theo THX, WSJ-Nguồn Vitinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo