Thế giới

Pháp: Truy quét người nhập cư trái phép có thể tác dụng ngược

Cập nhật lúc 25-08-2010 09:34:16 (GMT+1)
Cảnh sát Pháp áp tải người dân nhập cư trái pháp lên xe rời khỏi Pháp. Ảnh: Reuters

 

Lực lượng an ninh biển của Malaysia bắt giữ năm tàu đánh cá và 58 ngư dân Việt Nam tại vùng biển Terengganu và Kelantan, cáo buộc các tàu đánh cá bất hợp pháp trong lãnh hải Malaysia. Đại diện lực lượng ngày 23.8 cho biết đang tăng cường tuần tra và yêu cầu ngư dân địa phương cung cấp thông tin về sự xuất hiện của tàu nước ngoài tại vùng biển Malaysia. (Bernama)


* Myanmar tạm ngưng dịch vụ cấp thị thực nhập cảnh cho khách du lịch tại hai sân bay quốc tế Yangon và Mandalay từ ngày 1.9 tới. Lệnh ngưng cấp thị thực đưa ra hôm 24.8 được cho là nhằm hạn chế người nước ngoài tại Myanmar trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử đầu tiên trong 20 năm qua tại đây. (CP)

* Cảnh sát Philippines ngày 24.8 thừa nhận sai lầm khi giải cứu con tin bị uy hiếp trên xe buýt trước đó một ngày, khiến chín hành khách thiệt mạng. Cảnh sát bắn hàng chục viên đạn vào xe, sau đó phải chờ hơn một tiếng vì kẻ bắt cóc dùng hành khách làm lá chắn. (AFP)

* Chiến dịch truy quét người dân nhập cư trái phép tại Pháp đang tiến hành có thể gây tác dụng ngược, theo cảnh báo của các nhà phân tích đưa ra hôm 24.8.

Nhiều chỉ trích cho rằng quyết định này khiến Tổng thống Pháp mất tín nhiệm trong bầu cử tới, trong khi cựu Thủ tướng Pháp Dominique de Villepin cho rằng vụ truy quét là một vết nhơ trên cờ của Pháp. (France 24)

* Toà án liên bang tại Washington D.C, Mỹ ngày 23.8 ra phán quyết ngưng chương trình nghiên cứu tế bào gốc do liên bang cấp kinh phí vì liên quan đến việc huỷ hoại phôi người. Chương trình được chính Tổng thống Obama phê chuẩn hồi tháng 3.2009, ngược lại với quyết định trước đó của người tiền nhiệm. (Bloomberg)

K.D

Theo SGTT

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo