Thế giới

Phát hiện "bàn thờ" Đức Quốc xã trong căn hộ của một người đàn ông say rượu

Cập nhật lúc 27-12-2021 10:24:07 (GMT+1)
Ảnh: Cảnh sát Sachsen cung cấp

 

Cuộc gọi từ một người đàn ông say rượu đã khiến cảnh sát ở miền Đông nước Đức phát hiện ra một "bàn thờ" của Đức Quốc xã, có các bức ảnh của Adolf Hitler, cùng với một bộ sưu tập vũ khí ấn tượng.


Vào tối 21/12, cảnh sát Glauchau nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông 53 tuổi say xỉn nhờ giúp đỡ.

“Khi đến nơi, các sĩ quan đã tìm thấy một kho vũ khí lớn hơn gồm vũ khí cắt, vũ khí đâm và súng. Đặc biệt đáng chú ý là cách bài trí các đồ vật giống như bàn thờ trong phòng khách, cùng với các bức chân dung và biểu tượng từ thời Chủ nghĩa phát xít”, cảnh sát Sachsen cho biết trong một tuyên bố.

Chủ căn hộ đã được đưa đến bệnh viện vào tối hôm đó. Ngày hôm sau, cơ quan thực thi pháp luật đã tiến hành một cuộc khám xét căn hộ với sự có mặt của chủ sở hữu, xác nhận có hành vi vi phạm luật về súng và tịch thu một số vũ khí.

Theo cảnh sát, chủ sở hữu, người không có tiền án về các tội tương tự, đã cư xử “hợp lý” và tự nguyện từ bỏ “số lượng đáng kể” “những vật dụng không liên quan đến tội phạm”, bao gồm cả kỷ vật của Đức Quốc xã. Cuộc điều tra đang được tiến hành.

Bộ trưởng Nội vụ Đức, Horst Seehofer, cho biết vào đầu năm nay rằng chủ nghĩa cực đoan cực hữu và bài Do Thái vẫn là những thách thức an ninh chính đối với đất nước, với số lượng người có quan điểm cực đoan không ngừng tăng lên. 23.604 vụ phạm pháp hình sự liên quan đến quan điểm cực hữu đã được ghi nhận vào năm 2020, tăng hơn 5% so với năm 2019 và là con số cao nhất kể từ năm 2001. Ông Seehofer cho biết những con số này chứng tỏ sự "tàn bạo" của xã hội.

Hồng Hân (theo RT)
Nguồn: Baophapluat.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo