Thế giới

Philippines: Máy bay tháp tùng Giáo hoàng lao khỏi đường băng

Cập nhật lúc 18-01-2015 06:09:53 (GMT+1)
Chiếc máy bay bị trượt ra vệ cỏ sân bay Tacloban (Ảnh: Rappler)

 

Một chuyên cơ chở các quan chức Philippines tháp tùng Giáo hoàng Francis trong chuyến thăm thành phố Tacloban đã trượt khỏi đường băng hôm 17/1, do gặp lốc lớn trước lúc cất cánh. Rất may không ai bị thương trong vụ tai nạn.


Vụ tai nạn xảy ra không lâu sau khi máy bay chở Giáo hoàng, đoàn tùy tùng cùng các phóng viên báo giới cất cánh. Chuyến bay này sau đó đã hạ cánh an toàn tại Manila.

Đường băng tại sân bay Tacloban, nơi Giáo hoàng Francis đã có một buổi nói chuyện với người dân địa phương trong sáng sớm thứ Bảy, bị ướt sũng bởi một cơn mưa lớn, gây ra bởi một cơn bão nhiệt đới mạnh đang tiến vào miền Trung nước này. Thời tiết mưa bão đã khiến buổi diễn thuyết của giáo hoàng bị cắt ngắn.

Rất may toàn bộ 11 hành khách trên chiếc máy bay 2 động cơ Bombardier đều an toàn. Những người có mặt trên khoang gồm người phát ngôn của Tổng thống Philippines Herminio Coloma, thư ký điều hành Paquito Ochoa và vị tướng đã về hưu Emmanuel Bautista, cưu tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang, chủ tịch Cơ quan phát triển Manila Francis Tolentino cho biết.

Trong khi đó cảnh sát cho biết phi công cùng một vài thành viên phi hành đoàn được đưa vào viện.

Theo Cơ quan hàng không dân dụng Philippines, chiếc chuyên cơ 19 chỗ ngồi đã gặp gió ngang mạnh trong lúc đang di chuyển vào vị trí cất cánh. Hiện chiếc máy bay đang sa lầy trong vệ cỏ sát đường băng.

Giáo hoàng Francis buộc phải cắt ngắn chuyến đi tới vùng tâm bão Tacloban, nơi bị tàn phá nặng nề nhất bởi bảo Haiyan tháng 11/2013, sau khi các phi công cảnh báo nếu không rời đi sớm, cơn bão sắp tới sẽ khiến máy bay không thể cất cánh.

Cơn bão nhiệt đới Mekkhala, với sức gió giật 130km/h kèm mưa lớn đang tiến vào Philippines, và dự kiến đổ bộ xuống đảo Samar ở miền Trung trong hôm nay.

Nguồn: Thanh Tùng/Dantri

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo