Thế giới

Putin: Tập Cận Bình là “chiến binh đơn độc”

Cập nhật lúc 12-06-2017 18:49:45 (GMT+1)
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

 

Ngày 8/6 vừa qua, các nhà lãnh đạo cùng phái đoàn cấp cao Nga và Trung Quốc đã họp trực trực tiếp bên lề Hội nghị Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) tại Astana, Kazakhstan.


Vì một sự cố nhỏ từ phái đoàn Trung Quốc, Chủ tịch Tập Cận Bình đã phải ngồi một mình trước toàn bộ đội ngũ của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Thế nhưng, chưa nói đến các vấn đề đàm luận chính giữa hai bên mà câu chuyện bên lề cuộc gặp này thu hút sự chú ý của báo giới hơn cả.

Đến giờ hội đàm và ghi hình, vì sự cố nào đó mà phái đoàn Trung Quốc ngoài Chủ tịch Tập Cận Bình chưa ai xuất hiện. "Tình thế trớ trêu" khiến ông Tập Cận Bình phải ngồi lẻ loi "đơn phương độc mã" trước Tổng thống Putin và 7 thành viên phái đoàn Nga.

Tổng thống Putin không thể bắt đầu bài phát biểu chào mừng khi thiếu đoàn tùy tùng của ông Tập. Ông Putin lại một lần nữa tỏ ra thông minh hóm hỉnh, đã xua tan bầu không khí căng thẳng bằng cách gọi đùa người đồng cấp Trung Quốc là "chiến binh đơn độc".

Các quan chức Trung Quốc sau đó đã có mặt và cuộc họp vẫn diễn ra như kế hoạch. Ông Putin và ông Tập đã vui vẻ trao đổi với nhau, đồng thời cam kết tiếp tục xây dựng các mối quan hệ bền chặt hơn giữa hai nước.

Nguồn: vn.sputniknews.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo