Thế giới

Quan chức Mỹ từ chức vì châm biếm bà Obama

Cập nhật lúc 17-11-2016 17:22:40 (GMT+1)
Đệ nhất phu nhân Michelle Obama. Ảnh: AFP/Getty Images

 

Hai quan chức của bang Tây Virginia (Mỹ) đã mất việc sau khi đưa ra những bình luận khiếm nhã về Đệ nhất phu nhân Michelle Obama trên mạng xã hội Facebook.


The Guardian đưa tin, hai vị quan chức mất việc trên là bà Pamela Ramsey Taylor, giám đốc Hội đồng phát triển quận Clay, bang Tây Virginia, và bà Beverly Whaling, thị trưởng của quận.

Theo đó, khi biết Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 2017 – 2020, đồng nghĩa với việc Melania Trump sẽ là Đệ nhất phu nhân tương lai, bà Taylor viết trên Facebook: “Thật tốt khi có một Đệ nhất phu nhân sang trọng, xinh đẹp và xứng đáng trong nhà Trắng…”. Kết thúc câu, bà này dùng hình ảnh “con khỉ đột” để châm biếm bà Michelle Obama.

Ở bên dưới bài đăng, thị trưởng Whaling cũng bình luận ủng hộ: “Cô làm một ngày của tôi trở nên tuyệt hơn, Pam à”.

Lập tức, những bình luận khiếm nhã của hai nữ quan chức trên làm dấy lên làn sóng chỉ trích mạnh mẽ trong cộng đồng mạng. Thậm chí, mọi người còn làm một lá đơn thỉnh nguyện, yêu cầu sa thải hai người phụ nữ trên và nhanh chóng thu hút được hơn 121.000 chữ ký vào trưa ngày 15/11.

Trước áp lực của dư luận, bà Whaling nộp đơn xin từ chức. Trong cuộc họp cuối buổi chiều cùng ngày, Hội đồng quận Clay chấp nhận đề nghị từ chức của thị trưởng Whaling và cho biết, sẽ sớm tìm người thay thế.

Jason Hubbard, thành viên hội đồng, lên án hành vi của hai nữ quan chức là phân biệt chủng tộc. Ông gửi lời xin lỗi đến những người cảm thấy bị xúc phạm, bao gồm cả bà Obama.

Chia sẻ trên Washington Post, bà Whaling cho biết: “Bình luận của tôi không có ý phân biệt chủng tộc. Tôi chỉ đề cập đến ngày Nhà Trắng thực hiện được sự thay đổi. Tôi thực sự xin lỗi vì bất kỳ cảm giác tồi tệ nào gây ra cho mọi người…”.

Về phía bà Taylor, Hội đồng quận Clay cũng xác nhận bà này đã nghỉ việc, nhưng không nói rõ là từ chức hay bị sa thải. Bà Taylor sau đó đã đăng lời xin lỗi lên Facebook.

Hiện, những bình luận khiếm nhã và hai tài khoản trên đã bị xóa.

Nguồn: tienphong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo