Thế giới

Quân đội Hàn Quốc diễn tập chống thâm nhập

Cập nhật lúc 22-09-2011 10:21:20 (GMT+1)

 

Trong hai ngày 20 và 21/9, quân đội Hàn Quốc tiến hành một cuộc diễn tập chống thâm nhập tại tỉnh Gangneung, phía Đông thủ đô Seoul.


 

15 máy bay phản lực và hơn 800 xe quân sự cùng khoảng 10.000 binh sỹ đã được huy động tham gia cuộc diễn tập. Theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, trong năm nay, Triều Tiên cũng đã đẩy mạnh các cuộc diễn tập tàu ngầm, với 50 cuộc diễn tập trên biển Hoàng Hải, so với 28 cuộc diễn tập trong 8 tháng đầu năm 2010.

Quân đội Hàn Quốc tập trận.

Yonhap cũng trích dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng nước này cho biết, Mỹ và Hàn Quốc đã nhất trí hoàn tất một kế hoạch tập trận chung như một bước chuẩn bị để chống lại nguy cơ bị khiêu khích từ Triều Tiên vào cuối năm nay.

Về mặt kỹ thuật, Triều Tiên và Hàn Quốc vẫn đang trong tình trạng chiến tranh kể từ sau khi cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953 kết thúc bằng một lệnh ngừng bắn chứ không phải một thỏa thuận hòa bình.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gia tăng kể từ sau vụ tàu chiến Cheonan của Hàn Quốc bị chìm cùng với 46 thủy thủ và vụ nã pháo trên đảo Yeonpyeong nằm gần ranh giới trên biển giữa hai nước hồi cuối năm 2010.

Nguồn: VTV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo