Thế giới

Quân đội Trung Quốc ''chuẩn bị cho chiến tranh'' với các hoạt động phối hợp chung

Cập nhật lúc 25-01-2021 03:50:50 (GMT+1)
Quân đội Trung Quốc đang tập trung vào hoạt động phối hợp chung giữa các lực lượng để tăng khả năng sẵn sàng tác chiến. CHỤP

 

Quân đội Trung Quốc (PLA) đang gia tăng việc sử dụng các hoạt động phối hợp chung và huấn luyện chéo giữa các lực lượng nhằm tăng cường khả năng cho chiến tranh, theo tờ PLA Daily.


Tờ South China Morning Post hôm nay 24.1 dẫn lại thông tin từ PLA Daily cho hay nhằm phát triển đội ngũ chỉ huy và quân nhân cho các chiến dịch hỗn hợp, PLA bắt đầu chương trình huấn luyện năm 2021 bằng cách điều sĩ quan lục quân lên tàu hải quân và thuyên chuyển sĩ quan không quân đến các đơn vị tên lửa của lục quân.

Đại tá PLA về hưu Nhạc Cương cho rằng việc cải thiện các khả năng phối hợp chung cần thiết cho hầu hết các kịch bản tác chiến dành cho quân đội Trung Quốc, như chiến dịch tấn công Đài Loan tiềm tàng, theo tờ South China Morning Post.

Trong chỉ thị đầu tiên trong năm mới đối với lực lượng lượng vũ trang, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, kiêm Chủ tịch Quân ủy trung ương (CMC), cũng đã cho rằng PLA phải sẵn sàng “trong mọi phút giây”, theo tờ South China Morning Post ngày 5.1.

Ông Tập còn nhấn mạnh nhu cầu “sẵn sàng chiến đấu toàn thời gian” và phải sử dụng các va chạm ở tiền tuyến để trui rèn năng lực quân đội, khi PLA ngày 4.1 bắt đầu tiến hành công tác huấn luyện và diễn tập trong năm 2021.

Ngoài ra, học giả Lâm Chính Vinh thuộc Viện nghiên cứu quốc phòng và an ninh (INDSR, Đài Loan) gần đây cho rằng Luật Quốc phòng sửa đổi của Trung Quốc, có hiệu lực từ ngày 1.1.2021, cho thấy Trung Quốc đã chuyển chiến lược phòng thủ sang khả năng tấn công phủ đầu, có thể làm gia tăng nguy cơ nước này khơi mào chiến tranh, theo hãng tin CNA. 

Văn Khoa
Nguồn: thanhnien.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo