Thế giới

Quyết định quan trọng của ông Biden về chống Covid-19

Cập nhật lúc 29-07-2021 15:04:21 (GMT+1)
Tổng thống Mỹ Joe Biden

 

Một nguồn thạo tin tiết lộ, Tổng thống Joe Biden chuẩn bị thông báo các quyết định quan trọng mới về cuộc chiến chống Covid-19 ở Mỹ, đặc biệt là việc tiêm vắc xin cho khoảng 2 triệu nhân viên liên bang.


Ông Biden dự kiến sẽ có bài phát biểu về Covid-19 tại Nhà Trắng vào lúc 16h chiều 29/7 theo giờ địa phương. Theo nguồn thạo tin, lãnh đạo Nhà Trắng sẽ yêu cầu các nhân viên liên bang phải tiêm phòng hoặc đối mặt với với việc thường xuyên phải làm xét nghiệm kiểm dịch. Song, những người không muốn tiêm vắc xin sẽ không có nguy cơ bị sa thải.

Theo Reuters, kế hoạch của ông Biden tương tự như quyết định đã công bố của một số tiểu bang Mỹ và thành phố New York. Cụ thể, Thống đốc New York hôm 28/7 tuyên bố rằng, mọi nhân viên tiểu bang cần phải chủng ngừa virus Sars-Cov-2 hoặc làm xét nghiệm hàng tuần.

Trước đó một ngày, chính ông Biden từng hé lộ, Nhà Trắng đang cân nhắc các yêu cầu đối với khoảng 2 triệu nhân viên liên bang.

Nhiều cơ quan Mỹ hôm 28/7 đã ra quy định bắt buộc đeo khẩu trang trong các tòa nhà liên bang ở những điểm nóng về dịch, phù hợp với các hướng dẫn của Văn phòng Quản lý và ngân sách Nhà Trắng (OMB). Chính quyền Biden cũng yêu cầu mọi nhân viên và khách ra vào các tòa nhà liên bang phải đeo khẩu trang trong không gian đóng kín dù họ đã tiêm chủng hay chưa, ở những khu vực đang chứng kiến số ca nhiễm mới Covid-19 tăng vọt.

Cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh dịch Mỹ (CDC) cho biết, gần 67% các hạt trên toàn quốc đang có tỷ lệ lây nhiễm virus cao hoặc đáng kể, tăng so với con số 63,4% hôm 27/7. Chính quyền liên bang đang chạy đua để dập dịch với hy vọng tránh các đợt phong tỏa toàn quốc trong tương lai, trong bối cảnh biến thể Delta đang càn quét nhiều vùng và chiến dịch tiêm chủng chững lại.

Mỹ hiện vẫn là nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì dịch với gần 25,5 triệu mắc và 628.098 trường hợp tử vong.

Nguồn: Tuấn Anh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo