Thế giới

Sau Mỹ, loạt ngân hàng châu Âu giao dịch trái phiếu Nga

Cập nhật lúc 18-08-2022 15:13:08 (GMT+1)
Các ngân hàng châu Âu tiếp tục giao dịch trái phiếu Nga. (Nguồn: RIA)

 

Một bài báo được đăng tải trên tờ Financial Times số ra ngày 17/8 cho thấy, 3 ngân hàng châu Âu gồm UBS (Thụy Sỹ), Deutsche Bank (Đức) và Barclays (Anh) vẫn tiếp tục giao dịch trái phiếu Nga.


Bài viết dẫn lời nhân viên của một trong số 3 ngân hàng trên khẳng định, hoạt động trên chủ yếu nhằm giúp các nhà đầu tư nước ngoài thanh lý những tài sản liên quan đến Nga với số lượng không quá lớn.

Financial Times cho hay trước khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, gần 40 tỷ USD nợ trái phiếu chính phủ Nga vẫn chưa được thanh toán và khoảng một nửa trong số này thuộc về các nhà đầu tư nước ngoài.

Trước đó, truyền thông phương Tây hôm 22/7 đưa tin, Bộ Tài chính Mỹ đã ban hành văn bản giải thích rằng các ngân hàng có thể cung cấp hỗ trợ giao dịch liên quan trái phiếu Nga nếu chính sách này giúp các chủ sở hữu Mỹ bán tài sản.

Sau đó, một số ngân hàng Mỹ như JPMorgan Chase, Bank of America, Citigroup đã nối lại hoạt động kinh doanh trái phiếu do chính phủ và các tập đoàn của Nga phát hành.

VIỆT AN
Nguồn: baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo