Thế giới

Siêu bão Dorian tàn phá suốt 36 tiếng, Bahamas đổ nát hoang tàn

Cập nhật lúc 05-09-2019 06:34:03 (GMT+1)
Hình ảnh chụp từ trên không cho thấy cảnh đảo Abaco thuộc Bahamas bị bão Dorian gây thiệt hại nặng nề. Ảnh: Reuters.

 

Siêu bão Dorian với sức gió trên 235km/h đã biến phần lớn quốc đảo Bahamas – chủ yếu phát triển nhờ ngành du lịch – thành những đống đổ nát điêu tàn.


Theo hãng tin Reuters, giới chức địa phương đang chuẩn bị đương đầu với một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng ngay khi thiệt hại sau bão mới chỉ dần lộ diện. Mỹ cùng với các nước trên thế giới đã kêu gọi hỗ trợ khẩn cấp cho người dân Bahamas sau khi quần đảo này bị bão Dorian mạnh cấp 5 vùi dập. 

Hàng ngàn cư dân đảo Grand Bahama và Abaco hiện trong cảnh không nơi lưu trú, bị mắc kẹt giữa dòng nước lũ, cũng như bị thiếu thức ăn và nước uống. “Chúng tôi đang ở giữa một thảm kịch lịch sử. Sự tàn phá này là chưa từng có và rất rộng lớn”, Thủ tướng Bahamas Hubert Trinis nói.

 

Mắt bão Dorian nhìn từ vũ trụ ngày 2/9. Ảnh: Reuters.

Quy mô của vụ thảm họa nhân đạo bắt đầu xuất hiện sau khi cơn bão di chuyển chậm này - mất khoảng 36 giờ để quét qua đảo Grand Bahama rộng 8km - đã hoàn toàn rời khỏi đất nước này từ chiều 3/9. 

Kênh truyền hình CNN đã phát những hình ảnh bão Dorian tàn phá quần đảo Abaco của Bahamas, với hàng trăm nhà bị tốc mái, ô tô lật đổ, ngập úng diện rộng. Giới chức Bahamas cho biết nhiều cộng đồng dân cư và tuyến đường bị cô lập.

Sân bay Marsh Harbour ngập trong biển nước, không thể hoạt động. Ảnh: Reuters.

Ảnh: Reuters.

Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ hỗ trợ sơ tán nạn nhân bão Dorian ở Bahamas. Ảnh: Reuters.

Sau khi bão tan, cuộc sống người dân vẫn bị đảo lộn bởi nước ngập. Ảnh: Reuters.

Ảnh: Reuters.

Ảnh: Reuters.

Nguồn: Hoàng Trang/ Baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo