Thế giới

Slovenia: Cứu sống chó, bị chó cắn chết

Cập nhật lúc 06-02-2010 16:14:14 (GMT+1)

 

Một người đàn ông Slovenia đã bị chó cắn chết sau khi chính ông cứu sống chúng khỏi cái chết.


Cảnh sát Slovenia vừa cho hay, một người đàn ông 52 tuổi đã bị 3 con chó cắn tới chết tại thành phố Ljubljana.

Đáng chú ý, 3 con chó hung dữ này từng tấn công và làm trọng thương nhiều người trước đây, từng bị đem ra xét xử và bị chính quyền địa phương yêu cầu xử tử.

Tuy nhiên, sau rất nhiều nỗ lực, vị chủ của 3 con chó này đã dành được quyền sống cho chúng và được “bảo lãnh tại ngoại” cho chúng.

Và cuối cùng, ông chủ chó, vốn là một bác sỹ, đã bị chính 3 con chó hung dữ này cắn chết.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các thành viên của đảng đối lập tại đất nước này đã lên tiếng yêu cầu Bộ trưởng nông nghiệp của nước này phải từ chức do đã để một hiện tượng nguy hiểm như thế tái diễn.

Hiện 3 con chó đã được bắt giữ và nhiều khả năng sẽ bị xử tử.

Giống Bullmastiff có cơ thể lực lưỡng, đầu to, có các nếp nhăn, mõm vuông. Mắt to vừa tầm, có màu nâu lục nhạt, biểu lộ sắc thái thông minh, lanh lợi. Đôi tai hình chữ V úp với gốc rộng có màu sẫm, rủ tự nhiên trên đầu.

Giống Bullmastiff là loài chó tận tụy, thông thường chúng khá ngoan ngoãn, trừ khi bị kích động. Mặc dù ít khi chủ động tấn công, nhưng Bullmastiff có thể đối đầu với người lạ bằng cách vật ngã và khống chế họ.

Bullmastiff là loài chó cực dũng mãnh và cần người kiểm soát chặt chẽ.

Diệp Chi-Theo AP, Reuters/VNN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo