Thế giới

Số ca tử vong vì COVID-19 tại Nga cao nhất kể từ khi dịch bùng phát

Cập nhật lúc 18-11-2021 10:16:03 (GMT+1)
Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân COVID-19 tới bệnh viện ở Moskva, Nga, ngày 13/11/2021. Ảnh: THX/TTXVN

 

Nga hôm nay ghi nhận số ca tử vong trong ngày 1.247 ca – mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát cho đến nay.


Trong ngày hôm nay, Nga có hơn 36 nghìn ca nhiễm mới COVID-19, mức thấp nhất trong vòng 3 tuần qua. Tuy nhiên, số ca tử vong trong ngày lại tăng lên một mốc mới với 1.247 người, cao nhất từ khi dịch bệnh bùng phát cho đến nay. Sự gia tăng không ngừng con số tử vong do COVID-19 đang là điều lo ngại nhất ở Nga.

Hệ thống y tế tại Nga vẫn đang hoạt động trong áp lực cao, khi số ca tử vong do nhiễm COVID-19 tại đây liên tục lập các kỷ lục buồn. Theo Bộ Y tế Nga, phần lớn các trường hợp tử vong được ghi nhận là những người trên 60 tuổi, mắc các bệnh nền và không tiêm phòng vaccine.

Theo các chuyên gia dịch tễ, tình hình COVID-19 tại Nga chỉ có thể được cải thiện hơn khi người dân tích cực đi tiêm vaccine và tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Mới đây, Cơ quan giám sát sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng Nga (Rospotrebnadzor) đã đề xuất tăng mức độ bao phủ các xét nghiệm COVID-19 trong dân số, từ 200 trên 100 nghìn dân đến 300 trên 100 nghìn dân mỗi ngày. Điều này được cho là sẽ nhanh chóng phát hiện bệnh và ngăn chặn sự lây lan trong nước. Đồng thời, cơ quan này đã gia hạn các quy tắc dịch tễ phòng chống COVID-19 tại Nga đến năm 2024.

Tính đến thời điểm này, tại Nga mới chỉ có gần 60 triệu người dân đã tiêm xong vaccine ngừa COVID-19, tỷ lệ miễn dịch cộng đồng ước đạt gần 50%. Nga đang thiết lập giai đoạn chuyển tiếp để tiêm vaccine phòng COVID-19 từ nay đến ngày 1/2/2022, khi đưa hệ thống mã QR được đưa vào sử dụng.

Nhật Linh (Phóng viên THVN tại LB Nga)
Nguồn: vtv.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo