Thế giới

Số người thất nghiệp cao, Anh đổi cách phát trợ cấp

Cập nhật lúc 14-09-2011 19:16:40 (GMT+1)
Ảnh minh họa internet

 

Số người thất nghiệp ở Anh đã tăng thêm 80,000 ngượt và hiện đã đạt mốc 2.51 triệu. Đây là tỉ lệ tăng nhiều nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, chiếm 7.9% dân số. Đây là thông tin được Cục thống kê quốc gia (ONS) thông báo gần đây.


 

Thanh thiếu niên thất nghiệp chiếm 973,000 người, những người xin trợ cấp Jobseeker's Allowance vào hồi tháng 8 cũng tăng thêm 20,300 người, đưa tổng số lên tới 1.58 triệu người. Tuy nhiên, theo như 1 số chuyên gia thì thống kê này không quá tồi tệ như họ dự kiến trước đó.

Những con số khổng lồ này đang buộc chính phủ Anh phải đưa ra các chính sách xã hội tốt hơn. Các bộ trưởng vừa thông báo kế hoạch mới nhằm giúp những người xin tiền trợ cấp làm quen với cách chi tiêu hợp lí hơn. Trợ cấp cho người dân sẽ được trả theo tháng, thay vì cứ 2 tuần như hiện nay. Sự thay đổi này sẽ bắt đầu được áp dụng từ năm 2013. Tuy đơn giản hơn, nhưng việc này sẽ làm ảnh hưởng đến tài chính của những gia đình luôn trong tình trạng nghèo khó.

Nguồn: Viethome

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo