Thế giới

Tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2018

Cập nhật lúc 11-01-2018 14:26:41 (GMT+1)
Đức 5 năm liên tiếp trở thành quốc gia sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.

 

Đức sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới trong khi Việt Nam đứng thứ 88 về khả năng đi lại toàn cầu mà không cần thị thực.


Đây là kết quả mới nhất theo các chỉ số hộ chiếu được công ty tư vấn Henley & Partners công bố.

Theo đó, người Đức trở thành công dân sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới khi có thể nhập cảnh tới 177 trên tổng số 218 quốc gia trên thế giới mà không cần thị thực.

Đây cũng là năm thứ 5 liên tiếp Đức nắm giữ vị trí này trên bảng xếp hạng của Henley & Partners.

Chỉ một điểm kém hơn, Singapore theo ngay sau Đức và là quốc gia sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực nhất châu Á. Chia sẻ vị trí thứ 3 là Pháp, Nhật Bản, Anh. Người dân các quốc gia này được miễn thị thực khi nhập cảnh vào 173 nước.

Ở chiều ngược lại, Afghanistan vẫn tiếp tục duy trì vị trí 'đội sổ' năm thứ 4 liên tiếp khi trở thành quốc gia có tấm hộ chiếu ít quyền năng nhất. Người dân nước này chỉ có thể đến 24 quốc gia mà không cần thị thực.

Cũng trong bảng xếp hạng này, Việt Nam đứng thứ 88 với tấm hộ chiếu có thể nhập cảnh ở 47 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Cùng vị trí này với Việt Nam còn có Lào, Algeria, Liberia và Guinea Xích đạo.

Nguồn: Song Hy/ Telegraph/ Vtc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo