Thế giới

Tại nhà máy điện hạt nhân Rostov sẽ có thực tập sinh Việt Nam làm việc

Cập nhật lúc 28-04-2012 03:40:56 (GMT+1)
Photo: EPA

 

Tại công trình xây dựng nhà máy điện hạt nhân Rostov sẽ có các thực tập sinh Việt Nam làm việc. Nghị định thư về hợp tác với Công ty Cổ phần Công nghiệp Xây dựng Sông Đà của Việt Nam được ký kết ngày 25 tháng 4 tại chi nhánh Volgodonsk của công ty cổ phần "NIAEP" - tổ chức quản lý Atomstroyexport.


Cả hai bên quan tâm đến dự án này: trong năm 2014 dự kiến sẽ bắt đầu xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên tại Việt Nam, sẽ được trang bị theo dự án Tổng công ty Nhà nước Nga "Rosatom".

 Công trường này được lựa chọn cho việc đào tạo công nhân xây dựng Việt Nam không phải là ngẫu nhiên – theo kế hoạch nhà thầu xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên sẽ là Công ty cổ phần "NIAEP."

Các thực tập sinh Việt Nam sẽ làm việc tại đây trong ba năm. Khoảng 900 công nhân Việt Nam sẽ được đào tạo trong bốn đợt ở bốn công ty nhà thầu. Thời gian của mỗi chuyến đi không ít hơn sáu tháng. Hiện nay chuyên gia Nga đã đến Việt Nam. Theo kế hoạch, vào tháng Sáu, họ sẽ tuyển nhóm học viên đầu tiên đến học nghề tại công trường xây dựng nhà máy điện hạt nhân Rostov.

Nguồn: vietnamese.ruvr.ru

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo