Thế giới

Taliban bị tố sát hại thân nhân của nhà báo làm việc ở Đức

Cập nhật lúc 21-08-2021 14:31:13 (GMT+1)
Các tay súng Taliban. Ảnh: AP

 

Các tay súng Taliban đã tiến hành săn lùng một nhà báo đang làm việc cho kênh DW tại Đức, và bắn chết người thân của anh này ở Afghanistan.


Tổng giám đốc kênh DW Peter Limbourg cho biết, những người thân khác của nhà báo trên đã may mắn chạy thoát khỏi các tay súng Taliban.

“Tôi lên án mạnh mẽ vụ bắn giết trên và kêu gọi Chính phủ Đức cần hành động. Việc Taliban bắn giết thân nhân một trong những biên tập viên của chúng tôi vào ngày hôm qua là bi kịch nằm ngoài sức tưởng tượng. Và nó cho thấy sự nguy hiểm mà tất cả các nhân viên của chúng tôi và gia đình họ ở Afghanistan phải trải qua”, ông Limbourg nói.

“Vụ bắn giết cho thấy việc Taliban đang tiến hành các cuộc tìm kiếm có tổ chức nhằm vào các phóng viên ở cả thủ đô Kabul, Afghanistan và nhiều tỉnh khác”, ông Limbourg nói thêm.

Theo kênh DW, Taliban đã tấn công nhà của ba nhà báo làm việc cho họ. Trong đó, anh Nematullah Hemat được cho là đã bị Taliban bắt cóc. Anh Toofan Omar, người đứng đầu đài phát thanh tư nhân Paktia Ghag Radio và biên dịch viên Amdadullah Hamdard được cho là bị các tay súng Taliban sát hại.

Hiệp hội Nhà báo Đức (DJV) trong một thông cáo sau đó cũng kêu gọi chính phủ nước này cần hành động nhanh chóng, trong bối cảnh nhiều nhân viên làm việc cho các hãng truyền thông phương Tây đang bị săn lùng gắt gao.

“Nước Đức không được đứng yên, khi các đồng nghiệp của chúng ta bị bắt bớ hay thậm chí bị sát hại. Việc cứu các phóng viên và cho họ tị nạn ở Đức là cực kỳ cần thiết”, Chủ tịch DJV Frank Uberall nói.

Hiện lực lượng Taliban chưa lên tiếng về các cáo buộc được kênh DW đưa ra.

Nguồn: Tuấn Trần/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo