Thế giới

Tạm ngừng nhập khẩu dầu thô từ Nga, Ba Lan phải mở kho dự trữ

Cập nhật lúc 03-05-2019 08:45:06 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: oilprice.com)

 

Một người phát ngôn Bộ Năng lượng Ba Lan thông báo bộ này sẽ xả kho tổng cộng 800.000 tấn dầu dự trữ bắt buộc để đảm bảo sản lượng bình thường tại các nhà máy lọc dầu địa phương.


Bộ Năng lượng Ba Lan đã quyết định mở kho dự trữ dầu bắt buộc để đảm bảo sản lượng bình thường tại các nhà máy lọc dầu địa phương sau khi nước này tạm ngừng nhập khẩu dầu thô từ Nga hồi tháng Tư vừa qua.

Trong bức thư điện tử gửi cho hãng tin Reuters ngày 2/5, một người phát ngôn Bộ Năng lượng Ba Lan thông báo bộ này sẽ xả kho tổng cộng 800.000 tấn dầu dự trữ bắt buộc.

Hồi tuần trước, Ba Lan, Đức, Ukraine, Slovakia và nhiều quốc gia khác đã tạm ngừng hoạt động nhập khẩu dầu thô từ Nga qua đường ống Druzhba sau khi phát hiện các chất gây ô nhiễm có thể làm hư hại các thiết bị lọc dầu.

Sự cố đường ống dẫn dầu Druzhba bị nhiễm bẩn được phát hiện tại trạm bơm dầu Transneft tại thành phố Samara của Nga.

Trạm bơm dầu này tiếp nhận lượng dầu từ nhiều nhà cung cấp nhỏ của Nga và nối với hệ thống cung cấp dầu Druzhba.

Tuy nhiên, lượng dầu của một nhà cung cấp của Nga bị cho là có chứa chất chlorine hữu cơ ở mức cao.

Người phát ngôn công ty Transneft Igor Dyomin cho hay các nhà điều tra đang thanh tra một số công ty dầu mỏ tư nhân tại thị trấn Volga, Samara.

Druzhba được xem là một trong những đường ống dẫn dầu có quy mô lớn nhất và dài nhất thế giới.

Đường ống dẫn dầu này có khả năng cung cấp lên tới 1 triệu thùng/ngày.

Tuyến dẫn dầu Druzhba có các nhánh phía Bắc để cung cấp cho Ba Lan và Đức, và phía Nam để cung cấp dầu cho Séc, Hungary và Slovakia./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo