Thế giới

Tập đoàn của ông Trump bị tòa 'sờ gáy'

Cập nhật lúc 16-12-2020 04:37:22 (GMT+1)
Tổng chưởng lý New York Letitia James. Ảnh: Reuters

 

Một thẩm phán tại New York đã ra phán quyết yêu cầu tập đoàn bất động sản của Tổng thống Donald Trump phải nộp các hồ sơ giao dịch cho Tổng chưởng lý tiểu bang này.


Theo The Hill, Thẩm phán Arthur Engoron của Tòa án Tối cao bang New York hôm 15/12 đã ra phán quyết rằng, Tổ chức Trump phải chuyển giao các hồ sơ tài chính của mình cho Tổng chưởng lý Letitia James, chậm nhất vào ngày 18/12 tới.

Động thái này là một phần trong cuộc điều tra của văn phòng Tổng Chưởng lý New York, về việc liệu Tổng thống Donald Trump và tập đoàn của ông có thổi phồng tài sản của mình một cách bất hợp pháp nhằm mục đích trục lợi hay không.

Tổng chưởng lý Letitia James bắt đầu điều tra các hồ sơ tài chính của Tổ chức Trump vào tháng 3/2019, sau khi Michael Cohen, luật sư cũ của ông Trump, làm chứng trước Quốc hội Mỹ rằng Tổng thống Mỹ đã thay đổi giá trị tài sản thực của mình để được vay tiền, hưởng các dịch vụ bảo hiểm tốt hơn và được giảm thuế.

Phía luật sư của Tổ chức Trump lập luận, các hồ sơ giao dịch được bảo mật dựa trên quyền của luật sư-khách hàng. Song theo Eric Haren, đại diện Văn phòng Tổng chưởng lý New York, tập đoàn này đã bị "tước đặc quyền" khi tiết lộ một số tài liệu nhất định cho IRS nhằm mục đích "trục lợi".

"Một lần nữa, công lý và pháp quyền đã thắng thế. Chúng tôi sẽ ngay lập tức hành động để đảm bảo rằng Tổ chức Trump phải tuân thủ mệnh lệnh của tòa án, và giao nộp hồ sơ liên quan đến cuộc điều tra của chúng tôi”, Tổng chưởng lý Letitia James cho biết trong một tuyên bố.

Tổ chức Trump chưa đưa ra bình luận về vấn đề trên.

Nguồn: Việt Anh/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo