Thế giới

Tàu chiến Nga đến Trung Quốc tập trận

Cập nhật lúc 16-04-2012 17:59:17 (GMT+1)

 

Cuộc tập trận này sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 29/4 trên biển Hoàng Hải.


Bốn tàu chiến thuộc Hạm đội Thái Bình Dương cùng các tàu hộ tống, chiến đấu cơ, trực thăng của Nga ngày 15/4 sẽ dời Vladivostok để đến biển Hoàng Hải tham gia một cuộc tập trận chung với hải quân Trung Quốc, người phát ngôn của lực lượng này cho hay.

Phía bên Hải quân Nga sẽ do Tàu khu trục hải quân chỉ đường Varyag cùng 3 chiến hạm chống tàu ngầm loại lớn dẫn đầu.

Người phát ngôn của hạm đội này cho biết: “Hôm nay, ba chiến hạm chống tàu ngầm và tàu khu trục Varyag sẽ dời cảng Valdivostok để tham gia cuộc tập trận. Đoàn dự kiến sẽ đến Trung Quốc vào ngày 22/4”.

Được biết, tổng cộng sẽ có hơn 20 tàu chiến cùng tàu hộ tống Nga và Trung Quốc tham gia cuộc tập trận này.

Kể từ năm 2005 tới nay, Nga và Trung Quốc đã tiến hành nhiều cuộc tập trận chung trong khuôn khổ Tổ chức hợp tác Thượng Hải.

Tổ chức này bao gồm cả các quốc gia Trung Á khác như Kazakhstan, Kyrgyzstan, Tajkistan và Uzbekistan, được thành lập nhằm thúc đẩy mối hợp tác khu vực và “giám sát” tầm ảnh hưởng của Mỹ./.

Nga âm thầm chế tạo quái thú 2 đầu

Đối với nhiều người xe tăng T-90S cải tiến của quân đội Nga được xem là một trong những xe tăng hiện đại nhất thế giới. Tuy nhiên, đó chưa phải là điểm “tới hạn” trong kho vũ khí của quốc gia này. Hiện Nga đang âm thầM triển khai kế hoạch sản xuất loại vũ khí có sức mạnh, độ hủy diệt, cũng như tính năng hoạt động linh hoạt gấp nhiều lần các loại tăng hiện đại ngày nay.

Đây là một trong những chương trình sản xuất vũ khí tối mật của Nga nên mọi thông tin về dự án mới chỉ dừng lại ở mức độ nhất định. Giới chức quân sự Mỹ và phương Tây đang rất quan tâm tới dự án này của Nga, nhưng mọi thông tin họ có về thứ vũ khí kinh khủng này lại không nhiều.

Chỉ biết rằng trong năm 2011, Nga đã thử nghiệm lần đầu tiên loại xe tăng này, sau đó phiên bản thử nghiệm lại được đưa… vào kho.

Quái vật 2 đầu của Nga 

Quái vật 2 đầu của Nga Dự kiến vào năm 2020, Nga sẽ hoàn thiện loại vũ khí có một không hai này, dự án chế tạo xe tăng 2 nòng của Nga được gọi là “Liên minh SV”. Theo thiết kế loại xe tăng hiện đại này sẽ đáp ứng các yêu cầu chủ yếu để tác chiến trong các điều kiện rất khác nhau.

Có thể xe tăng sẽ có trọng lượng lớn hơn đôi chút so với những loại tăng thông thường, tuy nhiên khả năng linh hoạt của nó vẫn được bảo đảm. Điều này thể hiện ở chỗ xe tăng vẫn đạt tốc độ gần 60 km/h trên địa hình bằng phẳng.

 

Trong thiết kế loại xe tăng 2 nòng mới, cơ số đạn được để trong khoang tách biệt riêng, ở phần đuôi tháp pháo.

Cách bố trí này làm tăng đáng kể cơ hội sống sót cho kíp xe khi cơ số đạn bị kích nổ. Bên cạnh đó loại xe tăng này sẽ được trang bị hệ thống chỉ huy cấp chiến thuật thống nhất TZ.

Trong hệ thống này, các tọa độ của đối phương sẽ được truyền thẳng từ sở chỉ huy tới màn hình của trưởng xe để có thể chỉ bằng một cử động ngón tay là có thể khai hỏa.

Ngoài ra, xe được trang bị hệ thống giáp phản ứng nổ mới, có khả năng bảo vệ tăng chống lại đa số các loại đạn và tên lửa nổ lõm, một ụ pháo điều khiển từ xa có khả năng bắn quét cả khu vực gần xe và một pháo mạnh hơn.

Bên cạnh đó một máy ngắm toàn cảnh quay 360 độ và các camera quan sát phía sau sẽ được lắp để trưởng xe và pháo thủ có thể kiểm soát, theo dõi toàn bộ không gian xung quanh xe và dẫn pháo vào mục tiêu nhanh hơn.

Kíp xe gồm 3 người, trong đó trưởng xe và pháo thủ ngồi trong khoang tháp. Kíp xe có thể tham gia xây dựng kế hoạch chiến thuật ngay trong điều kiện chiến đấu tiếp xúc với địch bằng cách liên lạc theo kênh số với bộ chỉ huy chiến dịch.

Nguồn: VOV/ Phunutoday

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo