Thế giới

Thái Lan triển khai nhiều biện pháp đối phó với đảo chính

Cập nhật lúc 06-02-2010 12:22:44 (GMT+1)

 

- Chính phủ Thái Lan đảm bảo cuộc sống hàng ngày của người dân cũng nhưng người nước ngoài sẽ không bị phe biểu tình áo đỏ làm ảnh hưởng. 


Ngày 5/2, trong cuộc gặp các đoàn Ngoại giao tại Thái Lan, Bộ trưởng Ngoại giao Kasit Piromya lên tiếng đảm bảo sẽ không xảy ra đảo chính quân sự và Chính phủ nước này đã chuẩn bị mọi mặt để đối phó với phe biểu tình áo đỏ.

Phát biểu trước 4 nhóm ngoại giao đoàn châu Á, châu Phi, châu Mỹ và châu Âu, Bộ trưởng Kasit khẳng định: Để kiểm soát tình hình, Chính phủ Thái Lan sẽ triển khai mọi biện pháp an ninh theo tiêu chuẩn quốc tế giải quyết biểu tình áo đỏ. Nếu cần thiết sẽ ban hành Luật An ninh nội địa.

Trước đó, Phó Thủ tướng Thái Lan phụ trách an ninh, ông Suthep Thaugsuban cho biết: Chính phủ đã chỉ đạo lực lượng an ninh sẵn sàng triển khai các biện pháp cần thiết để kiểm soát tình hình trong bối cảnh phe áo đỏ gia tăng hoạt động biểu tình.

Tất cả tỉnh trưởng và quan chức phụ trách Phòng An ninh nội địa tại các địa phương được trao quyền triển khai các biện pháp kiểm soát đám đông nhằm bảo vệ trụ sở làm việc, hệ thống giao thông.

Mặt trận Dân chủ chống độc tài UDD, một tổ chức thân cựu Thủ tướng Thaksin ở Thái Lan, đang triển khai hoạt động biểu tình trên khắp cả nước, bao vây xung quanh các doanh trại quân đội, tòa thị chính địa phương./.


Theo VOV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo