Thế giới

Tháng Giêng 2020 là tháng nóng kỷ lục

Cập nhật lúc 15-02-2020 12:51:59 (GMT+1)
Người dân Boston hóng mát trên cầu tàu tại công viên Charles River Esplanade ở Boston, khi nhiệt độ lên đến gần 70 độ F giữa

 

Tháng 1 vừa qua là tháng nóng nhất từng được ghi nhận từ trước tới nay, theo các nhà dự báo thời tiết của Mỹ, biến đổi khí hậu do con người gây ra là nguyên nhân hàng đầu.


Nhiệt độ toàn cầu tăng 1,13 độ C cao hơn nhiệt độ trung bình của thế kỷ 20, Cơ quan Quản trị Đại dương và Khí quyển Quốc gia loan báo hôm 13/2, tức mức cao nhất trong ít nhất 141 năm qua.

Mức nóng cao kỷ lục diễn ra tại những phần đất của Châu Mỹ Latin, châu Á, Scandinavia, và những vùng thuộc Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương.

Một vài phần đất của Nga nhiệt độ cao hơn 5 độ so với bình thường và băng dương chung quanh Nam cực ở mức gần 10% dưới trung bình.

Dự đoán thời tiết cho toàn năm 2020 cũng cho thấy trái đất nóng dần và các chuyên gia dự báo năm nay sẽ nằm trong số những năm nóng kỷ lục.

Trái đất ấm dần có thể gây nên lụt lội và bão lớn xảy ra nhiều hơn tại một số vùng trên thế giới trong khi những nơi khác sẽ chịu nạn hạn hán, dẫn đến điều mà một ủy ban của Liên hiệp quốc nói sẽ gây ra thiếu hụt thực phẩm và khủng hoảng người tị nạn trầm trọng.

Nguồn: VOA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo