Thế giới

Thành phố Mỹ biến thành "chiến địa", đốt phá cướp bóc hoành hành

Cập nhật lúc 29-05-2020 15:29:27 (GMT+1)
Hình ảnh lấy từ Clip vụ bắt giữ George Floyd.

 

Bạo loạn leo thang chóng mặt ở thành phố Minneapolis đã buộc Thống đốc bang Minnesota Tim Walz phải ban bố tình trạng khẩn cấp và triển khai lực lượng Vệ binh quốc gia để lập lại trật tự.


Châm ngòi cho biểu tình bạo loạn là vụ một người da đên tên là George Floyd, 46 tuổi, bị cảnh sát đè cổ đến chết trong lúc bắt giữ ông vì nghi ngờ người này phạm tội giả mạo.

Clip lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một cảnh sát da trắng đang quỳ và đè gối lên cổ Floyd trong lúc ông này bị còng tay và nói "Tôi không thở được". Đối tượng được đưa đi cấp cứu sau đó nhưng đã tử vong.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ và Bộ Tư pháp Mỹ cho biết họ đang tiến hành điều tra vụ việc.

Bạo loạn không chỉ diễn ra ở Minneapolis mà cả ở thành phố St Paul cùng bang. Thoạt đầu chỉ có vài trăm người tham gia biểu tình đòi bắt giam nhóm cảnh sát liên quan vụ việc, nhưng sau đó con số lên đến hàng nghìn.

Họ liên tục đập phá các cửa hàng, hôi của và ném đá vào cảnh sát, khiến lực lượng này phải dùng hơi cay và lựu đạn gây choáng để trấn áp.

Các cảnh quay lan truyền trên mạng xã hội cho thấy người biểu tình không những cướp phá các cửa hàng Target, AutoZone, Dollar Tree… mà còn xịt sơn, đốt phụ tùng xe và phóng hỏa trên đường phố.

Sau cái chết của Floyd, biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc cũng bùng nổ ở nhiều thành phố như Chicago tthuộc bang Illinois, Los Angeles bang California và Memphis bang Tennessee.

Thêm một số hình ảnh ở Minneapolis và St Paul:

Ảnh: AP/Reuters

Nguồn: Thanh Hảo/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo