Thế giới

Thời tiết ở châu Âu thật điên khùng: Mùa hè ở Pháp, lũ lụt ở Đức, bão ở Áo

Cập nhật lúc 05-02-2020 10:13:21 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Nhiệt độ không thể tin được 27°C vào thứ 2 đo được bởi trạm khí tượng học ở Biarritz, một khu nghỉ mát bên bờ biển ở phía tây nam nước Pháp. Nhiệt độ cao tương tự, lên tới 26°C, ở Perpignan hoặc Saint-Jean-de-Luz. Một vài km về phía bắc là bão Petra hoành hành kèm theo mưa lớn và gió mạnh mà khi giật lên tới 120 km/h, ở vùng núi là 170 km/h.


Mưa lớn đặc biệt có ở phía tây nam nước Đức. Ở vùng Schwarzwald thuộc bang Baden-Wurm, theo Dịch vụ khí tượng Đức (DWD), 120 lít nước mưa trên mỗi mét vuông trong vòng 72 giờ.

Mực nước sông Moselle dâng cao. Vào sáng thứ 3, nó đã ở mức 8,40 mét và vẫn đang tăng trong khi mực nước bình thường khoảng 3,25 mét.

Tình huống tương tự cũng có ở Saarland, nơi mực nước sông Saar dâng cao. Nó không chỉ chảy qua Đức, mà còn qua cả Lorraine ở Pháp. Ở Saarbrücken, mực nước đang tăng đã phải đóng một phần đường tránh của đường cao tốc thành phố.

Ở nhiều vùng của Bavaria và Baden-Wurmern, có những con đường ngập nước, những khu vực khác bị tắc bởi những cây đổ.

Luxembourg cũng bị ảnh hưởng bởi nước cao. Vào đêm thứ 2 sang thứ 3, những người lính cứu hỏa phải giải cứu người dân nhiều lần khỏi những chiếc xe bị nước làm kẹt trên đường.

Gió bão ở Áo và Thụy Sĩ

Bão cũng đã tấn công cả phía bắc nước Áo. Tốc độ gió có thể đạt tới 110 km mỗi giờ. Gió và mưa lớn cũng có ở Vienna, nơi ngoài những nơi khác, vườn thú và vườn lâu đài Schönbrunn bị đóng, nhưng lâu đài vẫn mở cửa. Tại bang Thượng Áo vào buổi sáng, cơn lốc làm 11 000 hộ gia đình mất điện.

Các vấn đề gây ra bởi gió và mưa lớn cũng có ở Thụy Sĩ. Trong khu vực trượt tuyết Zermatt, một nửa thang máy bị thời tiết gây thiệt hại. Cây ngã đổ gây phức tạp giao thông trên đường bộ và đường sắt. Tại các bang Zurich và Bern, hai tài xế xe con nhập viện do thương tích gây ra bởi gió bão trên đường.

Ở Slovakia, gió bão mạnh làm lật cây và lật xe camion trên đường. Lính cứu hỏa đã ghi lại gần 200 lần đi can thiệp, chủ yếu ở các tỉnh Bratislavský và Trnavský. Gió giật mạnh cấp độ 3 có ở tây Slovakia và Vysoké Tatry.

Nguồn: QT/ Secviet.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo