Thế giới

Thứ trưởng Ngoại giao Nga: Nguy cơ xung đột hạt nhân ở mức cao kỷ lục

Cập nhật lúc 23-03-2023 13:31:08 (GMT+1)
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Ảnh tư liệu: RIA Novosti

 

Trong khi nhấn mạnh cam kết của Nga với ý tưởng rằng thế giới phải an toàn và không có mối đe dọa hạt nhân, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov cho rằng nguy cơ xung đột hạt nhân hiện đang ở mức cao kỷ lục trong nhiều thập kỷ.


Theo hãng thông tấn TASS tối 22/3 (giờ địa phương), phát biểu nêu trên được ông Ryabkov đưa ra tại cuộc thảo luận với tiêu đề “Một thế giới không có BẮT ĐẦU: Điều gì xảy ra tiếp theo?” do Câu lạc bộ Valdai tổ chức.

Ông Ryabkov nói: “Tôi không muốn thảo luận về khả năng xảy ra xung đột hạt nhân ngày nay có cao hay không, nhưng trong mọi trường hợp, nó cao hơn bất cứ điều gì chúng ta đã thấy trong những thập kỷ qua”.

Trong khi khẳng định cam kết của Nga với ý tưởng thế giới phải an toàn và không có mối đe dọa hạt nhân, ông Ryabkov cũng nhấn mạnh rằng Moskva không xa rời "các điều khoản chính, các điều khoản mang tính học thuyết và chính trị".

Theo ông Ryabkov, các quốc gia phi hạt nhân, đặc biệt là những quốc gia không liên kết với các nhóm do Mỹ lãnh đạo và không có xu hướng đồng ý với Washington trong mọi vấn đề, có thể khẳng định lập trường của mình một cách mạnh mẽ hơn để cảnh tỉnh các chính trị gia phương Tây, bao gồm cả Washington.

Trong một diễn biến liên quan, TASS dẫn lời Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev nói với các phóng viên Nga và người dùng mạng xã hội VK cho biết mối đe dọa về một cuộc xung đột hạt nhân không những không biến mất mà còn trở nên cấp bách hơn.

Ông Medvedev, người trước đây là Tổng thống Nga, cảnh báo: “Mỗi ngày các chuyến hàng vũ khí nước ngoài đến Ukraine cuối cùng sẽ mang ngày tận thế hạt nhân đến gần hơn”.

Thành Nam
Nguồn: baotintuc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo