Thế giới

Thủ tướng New Zealand cảnh báo thêm nhiều biến chủng COVID-19 năm 2022

Cập nhật lúc 08-02-2022 14:03:51 (GMT+1)
Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern. (Ảnh: Reuters)

 

Thủ tướng Jacinda Ardern cho rằng đại dịch COVID-19 sẽ không kết thúc với biến chủng Omicron và New Zealand sẽ phải chuẩn bị cho nhiều biến chủng hơn trong năm nay.


"Theo các chuyên gia, Omicron không phải là biến chủng cuối cùng chúng ta phải đối mặt trong năm nay", Thủ tướng Jacinda Ardern nói trong bài phát biểu trước Quốc hội New Zealand hôm 8/2.

Bà Jacinda Ardern nhấn mạnh: "Mọi chuyện vẫn chưa kết thúc. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể tiến về phía trước. Hãy tiếp tục tiến lên".

Trước đó, bà Jacinda Ardern cho rằng, đỉnh của ca lây nhiễm do chủng Omicron tại New Zealand có thể là vào tháng 3 với số ca hàng ngày dao động từ 10.000 đến 30.000 trường hợp.

Cảnh báo của Thủ tướng Jacinda Ardern được đưa ra khi hàng trăm người biểu tình tụ tập bên ngoài tòa nhà quốc hội ở thủ đô Wellington, yêu cầu chấm dứt các hạn chế COVID-19 và bắt buộc tiêm vaccine. 

Chính phủ Thủ tướng Jacinda Ardern đã thực thi một số biện pháp hạn chế đại dịch nghiêm ngặt ở New Zealand trong hai năm qua để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch ở quốc gia này.

Các chính sách này đã giúp giữ cho tỷ lệ nhiễm bệnh và tử vong ở mức thấp tại New Zealand. Với 5 triệu dân, đến nay, New Zealand ghi nhận khoảng 18.000 trường hợp COVID-19, trong đó có 53 ca thiệt mạng.

Tuần trước, Chính phủ New Zealand cho biết nước này sẽ mở lại biên giới với phần còn lại của thế giới theo từng giai đoạn, bát đầu vào tháng 10.

Các trường hợp nhiễm chủng Omicron ở nước này tăng đều đặn kể từ khi một số biện pháp giãn cách xã hội được nới lỏng gần đây. New Zealand đã ghi nhận số ca mắc COVID-19 trong một ngày lớn nhất từ trước đến nay với 243 ca vào hôm 5/2.

KÔNG ANH (Theo Reuters)
Nguồn: vtc.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo