Thế giới

Thủ tướng Nga Putin sẽ thăm Ucraina ngày 26-10

Cập nhật lúc 07-09-2010 10:42:04 (GMT+1)

 

Thủ tướng LB Nga Vladimir Putin sẽ thăm Ucraina để tham dự kỳ họp thứ 7 Ủy ban liên chính phủ Nga-Ucraina về hợp tác kinh tế, tổ chức ngày 26-10. Tin do đại sứ Nga Mikhail Zurabov thông báo với các nhà báo.


“Chủ tịch chính phủ Liên bang Nga Vladimir Vladimirovich Putin và thủ tướng Ucraina Nhikolai Yanovich Azarov sẽ gặp gỡ…ngày 26-10 trong khuôn khổ kỳ họp thứ 7 Ủy ban liên chính phủ Nga-Ucraina về hợp tác kinh tế, sẽ tổ chức tại Kiev”, - ông nói.

Đại sứ Zurabov cho rằng một trong các đề tài hội đàm sẽ là sửa đổi hiệp ước khí đốt song phương.

Đại sứ cũng cho biết, các cuộc thống nhất ý kiến ở cấp cao nhất về đề tài khí đốt có thể diễn ra vào tháng 9 này.

Theo ông, Nga hiểu ý nghĩa to lớn của vấn đề giá khí đốt đối với nền kinh tế Ucraina.

Ông Zurabov cũng nhấn mạnh, tại các cuộc tư vấn song phương thường kỳ Kiev đã được giải thích về những ưu thế mà Ucraina có thể được hưởng trong trường hợp tích cực tham gia hơn vào Cộng đồng kinh tế Evrazia và Liên minh hải quan trong khuôn khổ Không gian kinh tế thống nhất do Nga, Belarus và Kazacstan thành lập.

Ngoài ra, ông Zurabov cho biết, thời gian qua Ucraina và Nga đã thỏa thuận đẩy nhanh đàm phán về vấn đề đóng quân tại Crưm của Hạm đội Biển đen (Nga). Ông cho rằng số lượng các hiệp ước bổ sung về hạm đội có thể sẽ không nhiều như kế hoạch.

Kỳ họp trước của Ủy ban liên chính phủ Nga-Ucraina về hợp tác kinh tế đã diễn ra hồi tháng 4 tại Sochi (Nga).

Phương Anh

Theo Ukranews/ Doanhnghiep Odessa

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo