Thế giới

Thượng đỉnh Putin - Biden có thể diễn ra ở Thụy Sĩ

Cập nhật lúc 18-05-2021 08:33:33 (GMT+1)
Ông Joe Biden khi còn giữ chức Phó Tổng thống đã gặp gỡ Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)

 

Thụy Sĩ là địa điểm nhiều khả năng diễn ra hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden.


Thụy Sĩ là địa điểm nhiều khả năng diễn ra hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Joe Biden vào tháng 6 tới, tờ Kommersant của Nga đưa tin hôm 17/3, trích dẫn các nguồn tin chính phủ.

Ông Biden, người hồi tháng 3 chỉ trích ông Putin là "kẻ giết người", khiến Matxcơva triệu hồi đại sứ tại Washington để tham vấn, nói rằng ông muốn hội đàm với Putin trong chuyến đi dự kiến ​​tới châu Âu vào tháng tới.

Nhà Trắng cho biết những khác biệt giữa Washington và Matxcơva cần phải được giải quyết trước một cuộc gặp như vậy. Điện Kremlin trong khi đó nói đang nghiên cứu khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken sẽ có cuộc hội đàm vào cuối tuần này tại Iceland, cuộc hội đàm cấp cao nhất giữa Nga và Mỹ kể từ khi ông Biden nhậm chức. Họ dự kiến ​​sẽ thảo luận về việc chuẩn bị cho cuộc gặp Biden-Putin.

Trước đó, ông Biden đã đề xuất tổ chức các cuộc hội đàm với ông Putin vào ngày 15-16/6 tại một quốc gia châu Âu, theo Kommersant.

Nguồn: Phương Anh/ VTC News

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo