Thế giới

Tiên tri năm 2019: Cả châu Âu đi tìm công bằng

Cập nhật lúc 23-12-2018 15:13:13 (GMT+1)
Dòng người Syria tị nạn đổ về châu Âu bằng cách vượt đại dương

 

Nostradamus, nhà tiên tri vĩ đại nhất lịch sử nhân loại dự báo năm 2019 sẽ là năm của sự công bằng.


Nhà tiên tri thế kỷ 16 đã để lại nhiều dự đoán cho thế giới trong tương lai. Và năm 2019, một dự đoán đã được lưu truyền cho nhân loại bên thềm năm mới.

Nhà tiên tri Nostradamus dự đoán năm 2019, các nước châu Âu và Mỹ sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề lớn. Đó là việc kiểm soát những "người bạn di cư" mà còn phải đương đầu với "kẻ thù của chúa Giesu".

Ngoài ra, Nostradamus cũng tiên tri rằng 2019 sẽ là năm mà nhân loại đi tìm kiếm sự công bằng, thay thế những trật tự bất công đã bị duy trì nhiều năm.

Nhưng tiên đoán về tương lai thế giới của ông Nostradamus đã được nhiều nhà nghiên cứu lý giải, các cuộc khủng hoảng về người tị nạn sẽ làm chao đảo cả châu Âu và Mỹ, điều này làm cho bản thân "những người anh em phát sinh mâu thuẫn".

Châu Âu đang đang phải đối diện với làn sóng tị nạn của người Syria nhiều năm nay. Cuộc nội chiến tại đất nước này suốt 7 năm qua đã khiến hàng triệu người Syria phải rời bỏ quê hương. Họ chấp nhận mạo hiểm lên những con tàu chắp vá để vượt đại dương, đến trước chân lục địa ánh sáng để được cứu vớt.

Vấn đề người tị nạn đã khiến cho EU nhiều lần mâu thuẫn với nhau. Gần đây nhất, người dân Bỉ đã biểu tình phản đối chính quyền nước này tham gia vào một dự luật cho phép người di cư tá túc trên lãnh thổ châu Âu mà Liên Hợp Quốc thông qua.

Bản thân Tổng thống Nga Putin đã phải nhấn mạnh trong nhiều phát biểu năm 2018, chỉ khi nào hòa bình lặp lại cho Syria, cùng với sự can thiệp của các quốc gia có nền kinh tế phát triển nhằm giúp đỡ Syria tái thiết thì dòng chảy người tị nạn mới dừng lại tại châu Âu.

Tình trạng tương tự cũng khiến nước Mỹ đau đầu. Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần đệ đơn lên Quốc hội yêu cầu giải ngân các khoản tiền hàng tỷ USD để xây dựng bức tường biên giới với Mexico, ngăn chặn những người di cư trái phép.

Người châu Âu đang đi tìm công bằng của họ thông qua phong trào "áo vàng"

Còn với tiên tri về kẻ thù của chúa Giesu, những nhóm khủng bố Hồi giáo cực đoan chưa bao giờ ngừng là nguy cơ với các nước phương Tây và toàn thế giới kể từ đầu thế kỷ 21 cho đến nay.

Đáng chú ý, nhà tiên tri Nostradamus dự đoán về việc năm 2019 sẽ là một năm mà nhân loại đi tìm kiếm sự công bằng. Điều này thoáng nghe có vẻ lý tưởng và tốt đẹp. Tuy nhiên, thực tế cho thấy sẽ là những cuộc đụng độ, đấu tranh giữa người dân và những nhà cầm quyền.

Tại châu Âu, phong trào "áo vàng" đang ngày càng diễn biến phức tạp tại Pháp và lan rộng ra toàn châu Âu, thậm chí ra nhiều quốc gia ngoài EU. Những người biểu tình yêu cầu sự công bằng hơn với người dân trong chính sách của các nhà điều hành chính quyền.

Đây có lẽ là sự công bằng mà Nostradamus đã nhìn thấy trong quá khứ. Nhưng sự công bằng ấy sẽ phải đánh đổi bằng rất nhiều bom khói, gạch đá và va chạm giữa người dân với lực lượng bảo vệ pháp luật...

Nguồn: Minh Hoàng/ Baodatviet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo