Thế giới

Tiết lộ 15 mục tiêu tấn công hạt nhân của Triều Tiên

Cập nhật lúc 24-11-2017 09:24:41 (GMT+1)
ECFR vừa tiết lộ danh sách các mục tiêu tấn công hạt nhân ưa thích của Kim Jong Un. (Ảnh: Getty)

 

Ủy ban Đối ngoại châu Âu (ECFR) đã xác định được 15 thành phố và các điểm mục tiêu tấn công hạt nhân của Triều Tiên trên khắp thế giới, Express đưa tin.


Phần lớn các điểm này đều thuộc về Mỹ, nằm trong lục địa Mỹ hoặc các vùng lãnh thổ Mỹ ở châu Á – Thái Bình Dương. Ngoài ra, còn có nhiều mục tiêu nằm ở Hàn Quốc và Nhật Bản, 2 đồng minh quan trọng của Mỹ tại khu vực.

Đội ngũ tư vấn của ECFR đã đưa ra danh sách này sau khi nghiên cứu các thông báo trên các phương tiện truyền thông nhà nước của Bình Nhưỡng, trong đó đe dọa gây ra chết chóc và hủy diệt những kẻ thù của quốc gia.

Điều rất đáng lo ngại, theo ECFR, là Bình Nhưỡng hầu như “thiếu sự phân biệt rõ ràng” giữa các mục tiêu quân sự chiến lược và các khu vực rộng lớn, đông dân cư với những thường dân vô tội.

Mục đích của báo cáo là nhằm xác định mục tiêu chương trình vũ khí hạt nhân của Kim Jong Un và giải mã chiến lược của Bình Nhưỡng.

Bản báo cáo của ECFR viết: “Các chương trình vũ khí hạt nhân và đạn đạo của CHDCND Triều Tiên là sản phẩm của một phân tích chi phí – lợi ích hợp lý. Chúng được dựa trên đánh giá tính toán của chế độ đối với các mối đe dọa đối với sự sống còn của nó”.

Danh sách các mục tiêu tấn công hạt nhân của Bình Nhưỡng. (Ảnh: ECFR)

Theo tuyên truyền của Bình Nhưỡng, bất cứ nơi nào trong lục địa Hoa Kỳ cũng đều bị đe dọa, nhưng Manhattan, Nhà Trắng và Lầu Năm Góc là những mục tiêu cụ thể.

Tokyo, Osaka, Yokohoma và Kyoto nằm trong số các mục tiêu tại Nhật Bản, còn Seoul, Degu và Jongwon ở Hàn Quốc cũng được xác định trong danh sách.

Báo cáo cho biết thêm: “Bình Nhưỡng liên tục đe dọa cả hai căn cứ của Mỹ ở châu Á – Thái Bình Dương và các thành phố trên lục địa Mỹ”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục gây sức ép lên Bình Nhưỡng khi đưa Triều Tiên trở lại trong danh sách nhà nước bảo trợ khủng bố, nhằm nỗ lực ngăn chặn khả năng hạt nhân của nước này.

Nguồn: Triều Thiên/ĐKN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo