Thế giới

Tìm thấy 19 thi thể vụ rơi máy bay Nga

Cập nhật lúc 08-07-2021 07:09:44 (GMT+1)
Đội tìm kiếm tại điểm phát hiện mảnh vỡ máy bay gần Palana ngày 7/7. Ảnh: AFP.

 

Đội tìm kiếm tìm thấy thi thể 19 nạn nhân vụ rơi máy bay ở bán đảo Kamchatka, vùng Viễn Đông Nga hôm 6/7.


Máy bay An-26 chở 28 người, xuất phát từ thành phố Petropavlovsk-Kamchatsky, Kamchatka để đến thị trấn ven biển Palana, đã rơi hôm 6/7. Đội tìm kiếm phát hiện mảnh vỡ máy bay gần Palana sau khi nó được cho là đã lao vào một vách đá.

"19 thi thể đã được tìm thấy", chi nhánh khu vực của Bộ Các Trường hợp Khẩn cấp Nga hôm nay ra tuyên bố.

28 người trên máy bay bao gồm 6 thành viên đoàn và 22 hành khách, trong đó có hai trẻ vị thành niên. Tất cả đều được cho là đã chết. Các quan chức cho biết hơn 50 người tham gia tìm kiếm tại bờ biển Okhotsk. Hoạt động tìm kiếm gặp khó khăn do sương mù, gió mạnh và sóng.

Thống đốc Vladimir Solodov tuyên bố Kamchatka để tang ba ngày bắt đầu từ hôm nay và cho biết gia đình các nạn nhân sẽ nhận được 3,5 triệu ruble (47.000 USD). Tại Palana, Solodov cũng gặp gỡ thân nhân của những người thiệt mạng và hứa cung cấp cho họ "mọi sự giúp đỡ cần thiết".

Các quan chức cho biết chiếc máy bay được chế tạo vào năm 1982 ở trong tình trạng tốt và đã vượt qua các cuộc kiểm tra an toàn. Ủy ban Điều tra Nga đang xem xét ba giả thuyết nguyên nhân chính: thời tiết xấu, trục trặc kỹ thuật hoặc lỗi phi công.

AN-26 là loại máy bay hai động cơ phản lực cánh quạt cỡ nhỏ, được Liên Xô thiết kế và sản xuất trong giai đoạn 1969-1986 cho cả mục đích quân sự lẫn dân sự. Máy bay chở khách dân sự có thể chở tối đa 40 hành khách, với tổ bay 5 người.

Phương Vũ (Theo AFP)
Nguồn: vnexpress.net

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo