Thế giới

Tin buồn cho công dân EU làm việc tại Áo

Cập nhật lúc 20-03-2017 15:21:05 (GMT+1)
Bộ trưởng Sebastian Kurz - Ảnh: Helmut Fohringer (AFP)

 

Người nhập cư tại Áo sẽ chỉ được nhận trợ cấp xã hội sau năm năm, theo một dự định của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hội nhập Áo. Ông Sebastian Kurz nói rằng ông muốn trong số dân nhập cư ngoại quốc ở Áo, những ai mất việc thì phải hồi hương, hoặc sang một nước thành viên EU khác, nơi họ tìm được việc.


Trong bài trả lời phỏng vấn tờ “Österreich”, vị bộ trưởng cũng đề xuất rằng khoản trợ cấp xã hội dành cho con cái công dân Liên Âu làm việc ở Áo - khoản này hàng năm lên tới 250 triệu Euro - cần được điều chỉnh theo mức của quốc gia mà người đó mang quốc tịch.

Theo các dữ liệu mà “Kronen Zeitung” công bố, từ năm 2014, con số những người lao động đến Áo từ các nước thành viên Liên Âu tăng từ 105 ngàn lên 170 ngàn. 30% số người thất nghiệp tại nước này không phải là công dân Áo, trong đó 50 ngàn mang quốc tịch Đông Âu (tăng 200%).

Cuối tháng 2 vừa rồi, liên minh cầm quyền Áo đã có thỏa thuận về những biện pháp nhằm tăng công ăn việc làm và thúc đẩy việc sử dụng nguồn nhân lực địa phương, theo đó, các khoản thuế mà chủ doanh nghiệp phải trả do tuyển dụng người lao động sẽ được giảm để trong tương lai, để tránh tình trạng nguồn nhân lực rẻ được “nhập khẩu” tràn lan từ nước ngoài.

Nguồn: Hoàng Tuấn/ nhipcauthegioi.hu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo