Thế giới

Tin vắn TG : Người bồi phòng trở thành... tỷ phú

Cập nhật lúc 04-06-2010 08:53:25 (GMT+1)
Ảnh minh họa internet

 

NEW YORK, New York - Ông Indra Tamang, xuất thân là một đứa bé nghèo khổ ở Nepal, đang là một nhân viên hầu phòng khách sạn tại New York, lại được thừa hưởng một gia tài kếch sù của một nữ tỷ phú tại thành phố.


Ông Tamang, nghèo khổ và thất học, khi làm bồi phòng khách sạn ở Katmandu, được quen với những người nổi tiếng như John Lennon, Patti Smith... khi họ đến ở xứ này. Vào những năm 60, một người Mỹ tên Charles Henri Ford, một nhiếp ảnh gia nổi tiếng và là một nhà hoạt động ủng hộ đồng tính, du lịch tới Katmandu và thường nhờ Tamang làm chuyện lặt vặt, kể cả nấu nướng cho mình ăn. Sau đó, ông Ford mang Tamang về New York. Tại đây, ông Ford giới thiệu Tamang với chị mình, bà Ruth Ford, một người rất giàu có. Những lúc bà bệnh hoạn, chỉ một mình ông Tamang có mặt chăm sóc. Hồi tháng 8, bà Ford mất ở tuổi 98, để lại gia tài cho ông Tamang gồm những căn nhà ở New York và bộ sưu tập những bức tranh siêu thực Nga vô giá. Bà không để lại gì cho đứa con gái và 2 cháu ngoại.

Vừa là bạn thân và cả hai cùng tốt nghiệp thủ khoa

AIKEN, South Carolina - Hai người bạn thân, là hàng xóm nhưng không học cùng trường, đều tốt nghiệp thủ khoa trung học và được chọn làm người đọc diễn văn cho hai trường, một trong hai người là gốc Việt. Anthony "A.T." Nguyen và Aric Berning, kết bạn với nhau từ khi học lớp 5, khi Anthony dọn đến ở kế bên nhà Aric. Hai người bạn thường thích khám phá những khu rừng ở sau nhà mình, say mê thể thao và sang nhà nhau hàng ngày trò chuyện, chơi game. Ngày thứ Năm này, Anthony sẽ đọc diễn văn trong buổi lễ tốt nghiệp tại trường Trung Học South Aiken còn Aric đọc diễn văn tại Trường Trung Học Aiken. Cả hai dự định theo đuổi y khoa. Aric vào Đại Học Pittsburgh theo học sinh học và triết học. Anthony sẽ học về sinh học tại Đại Học South Carolina. Ba của Anthony vượt biên lúc 17 tuổi. Một tàu Nhật đã vớt ba của Anthony. Ông sống ở Nhật vài tháng rồi sang Mỹ. Ông gặp mẹ của Anthony, một người gốc Mã Lai, tại Đại Học Iowa. Từ khi lên ba, Anthony có thể nói 3 thứ tiếng Anh, Việt và Mã Lai.

TT Obama cam kết đẩy mạnh dự luật năng lượng

PITTSBURGH, Pennsylvania - Hôm thứ Tư, Tổng Thống Barack Obama cam kết thuyết phục sự ủng hộ của Thượng Viện về một dự luật cải tổ chính sách năng lượng Hoa Kỳ, sử dụng vụ trào dầu tại Vịnh Mễ Tây cơ để đẩy nhanh việc sản xuất các loại nhiên liệu sạch hơn, có thể tái chế được. Trong buổi nói chuyện tại trường Đại Học Carnegie Mellon tại Pittsburgh, Tổng Thống Obama nói vụ trào dầu nhắc nhở người dân Mỹ nhận thức rằng Hoa Kỳ không thể chỉ dựa vào dầu hỏa trong tương lai. Ông nói rằng Hoa Kỳ chỉ có thể tiếp tục khai thác dầu hỏa ngoài khơi như là một giải pháp ngắn hạn, đối với nhu cầu năng lượng, và sự lệ thuộc của Hoa Kỳ vào các nhiên liệu hóa thạch, sẽ đe dọa đến nền an ninh của đất nước, lại còn đặt nền kinh tế và môi trường vào chỗ nguy hiểm. TT Obama cho biết ông sẽ tìm kiếm sự hỗ trợ của các nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, để thông qua dự luật về năng lượng, bất chấp những chống đối mạnh mẽ trước các cuộc bầu cử Quốc Hội vào tháng 11 sắp tới.

Quận Cam bị rệp tấn công

SANTA ANA, California - Theo các chuyên viên côn trùng địa phương, một loại rệp đang tấn công vào Quận Cam, bủa vây nhiều nhà cửa, khách sạn, nhà nuôi dưỡng người già từ Anaheim tới Newport Beach, khi có rất nhiều người gọi tới văn phòng phụ trách côn trùng quận. Theo chuyên viên côn trùng Tod Veden, văn phòng nhận được những cú điện thoại gần như mỗi ngày; người dân báo với họ có rệp trong nhà ở, khách sạn, trên tàu thuyền, trong rạp hát, trên xe, xe lửa, và cả trên máy bay. Trong hai tháng vừa qua, lời ta thán về rệp tăng cao, xa tận Brea và Yorba Linda, và cả Newport Beach và Huntington Beach ở phía nam. Nhiều chuyên viên côn trùng cho rằng rệp chỉ xuất hiện ở những khu vực nghèo, nhưng hiện nay, rệp có mặt khắp nơi. Loại rệp này rất nhỏ, hình tròn, và hút máu người. Chúng xuất hiện ban đêm, cắn người đang ngủ; nước miếng của loài rệp này có một chất chống đông máu nên làm máu chảy hoài.

Giàn cưa bị mắc kẹt, nỗ lực bịt giếng dầu bị đình trệ

PORT FOURCHON, Louisiana - Hôm thứ Tư, công ty khai thác dầu lửa BP lại bị chỉ trích kịch liệt, khi nỗ lực ngăn chặn thảm họa môi trường bị bế tắc, vì giàn cưa gắn kim cương bị mắc kẹt trong một đường ống dày trên miệng giếng bị nổ dưới đáy Vịnh Mễ Tây Cơ. Theo Đô Đốc Thad Allen của lực lượng Phòng Vệ Duyên Hải, đây là nỗ lực cuối cùng để khống chế miệng ống phun dầu, nhưng giàn cưa đã bị mắc kẹt. Các kỹ sư đã chuẩn bị một máy cưa thứ hai trên một con tàu bên trên, tuy nhiên người ta không thể biết được phải mất bao lâu nữa. Đoạn phim quay dưới nước cho thấy, dầu vẫn trào ra ở chỗ cắt mới, và các toán nhân viên đang phun hóa chất vào để cố đẩy dầu giãn ra. Người ta dự tính cái nắp chặn sẽ được gắn lên miệng trào dầu vào ngày thứ Tư. Trong khi đó, ở bên trên, dầu đã trôi gần tới những bãi biển cát trắng ở Florida Panhandle, doi đất vươn ra biển, cách bãi biển Pensacola Beach chỉ 7 dặm về phía Nam.

Thuốc lá Mỹ có nhiều chất gây ung thư hơn

WASHINGTON - Hôm thứ Ba, một báo cáo đăng trong một ấn bản tháng 6 của các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ cho thấy, người dân Mỹ hút thuốc lá hít vào phổi những chất gây ung thư nhiều hơn, có lẽ do bởi việc trộn tẩm lá thuốc, so với những người tiêu thụ thuốc lá tại Canada, Anh và Úc. Nghiên cứu này cũng cho thấy số lượng chất carcinogen trong những tàn thuốc lá, có liên quan trực tiếp với những hợp chất tích tụ trong nước tiểu của người hút thuốc. Theo Tiến Sĩ Jim Pirkle tại Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh, người đứng đầu một phòng thí nghiệm đo lường mức hóa chất trong cơ thể con người, thuốc lá trên khắp thế giới có thành phần khác nhau và cách sản xuất khác nhau, tất cả đều chứa chất carcinogen gây ung thư, nhưng các loại thuốc lá Mỹ có mức chất gây ung thư cao nhất. Việc thử nghiệm được thực hiện với 126 người hút thuốc tại Hoa Kỳ, Canada, Anh và Úc. Những người tình nguyện thí nghiệm cung cấp nước miếng và nước tiểu cùng những tàn thuốc lá. Các loại thuốc lá được thử nghiệm gồm có Marlboro, Newports, Camels, Winfielda, Silk Cut and Benson & Hedges, Players.

Tù chung thân vì giết người, ăn trộm xe

MIAMI, Florida - Một người Việt đã bị lãnh án tù chung thân tại St. Petersburg, Miami, khi gây ra một án mạng vào năm 2007, dù hung thủ là một người từ nơi khác đến khu vực này. Hôm thứ Ba, Long Phi Lê, 22 tuổi, đã bị kết án chung thân. Hôm thứ Sáu, Long đã nhận tội gây án mạng và phiên tòa xét xử bắt đầu vào tuần này. Long nhận tội để tránh một bản án tử hình. Theo các nhân chứng, Long thường lấy trộm xe của ông Luyen Chi Pham, 63 tuổi. Lần sau cùng, người ta phát giác thi thể của ông Luyen bị thắt cổ trong nhà nạn nhân. Cảnh sát cho biết họ đã tìm thấy dấu tay của Long trong xe của ông Luyen và chìa khóa xe trong túi Long.

Hoa Kỳ dự định đưa hàng không mẫu hạm tới Nam Hàn

WASHINGTON - Hôm thứ Tư, các giới chức quốc phòng Hoa Kỳ cho biết Hoa Kỳ có thể sẽ phái hàng không mẫu hạm khổng lồ USS George Washington tới vùng biển Hoàng Hải, nơi Bắc Hàn đã bắn chìm một chiến hạm của Nam Hàn. Việc phái chiếc hàng không mẫu hạm này tới vùng bán đảo Triều Tiên cho thấy Hoa Kỳ muốn chứng tỏ sức mạnh quân sự của mình trong vùng. Hoa Kỳ đã từng cam kết bảo vệ Nam Hàn và đang tìm cách ngăn chặn những cuộc xâm lăng của phía Bắc Hàn. Trong tháng qua, một cuộc điều tra quốc tế đã kết luận Bắc Hàn phải chịu trách nhiệm trong vụ một trái ngư lôi tấn công vào chiến hạm Cheonan của Nam Hàn vào tháng 3, làm cho 46 thủy thủ trên chiến hạm bị tử vong. Một viên chức quốc phòng Hoa Kỳ cho biết, quyết định cuối cùng về việc phái hàng không mẫu hạm chạy bằng năng lượng nguyên tử tới bán đảo Triều Tiên có thể  được đưa ra vào cuối tuần.

Tài xế tắc xi điên, lái xe xả súng giết nhiều người

SEASCALE, Anh - Hôm thứ Tư, theo nhà chức trách tại Anh, một người tài xế tắc xi đã lái xe vòng vòng một khu vực yên tĩnh ở vùng tây bắc nước Anh và xả súng vào bất cứ người nào hung thủ bắt gặp. Vụ tàn sát này đã làm cho 12 người thiệt mạng và 25 người khác bị thương. Hung thủ sau đó quay súng vào mình tự tử. Vụ tàn sát xảy ra tại Quận Cumbira. Sau đó, nhà chức trách đã tìm thấy thi thể của tay súng, Derrick Bird, 52 tuổi, trong khu rừng gần làng Boot, Quận Lake, một nơi thường có nhiều người đi nghỉ hè, leo núi tìm đến. Những phát súng đầu tiên nổ ra ở thành phố vùng biển Whitehaven, cách Luân Đôn 350 dặm về phía tây bắc. Trong những nạn nhân có hai người là bạn lái xe tắc xi của hung thủ. Các nhân chứng cho biết họ nhìn thấy hung thủ lái xe lòng vòng bắn người qua cửa xe. Theo cảnh sát, họ chưa biết gì về động cơ giết người của hung thủ vì còn quá sớm. Đây là một vụ xả súng gây chết người nhiều nhất tại Quận Cumbria kể từ năm 1996.

5 phi cơ chở những người ủng hộ Palestine bị trục xuất

JERUSALEM, Israel - Theo chính quyền Israel, vào cuối ngày thứ Tư, đã có 5 chiếc phi cơ cất cánh bay đi Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp mang theo 503 người hoạt động ủng hộ Palestine trên những chiếc tàu đi vào vùng biển Gaza. Cùng với những chuyến bay là thi thể của 9 người bị sát hại trong cuộc bố ráp của lính biệt kích Israel vào những chiếc tàu này. Theo các viên chức Israel, hàng chục phụ nữ là những người hoạt động ủng hộ Palestine đã dụng độ với lực lượng an ninh tại phi trường nhưng đã nhanh chóng bị dập tắt. Các giới chức chính quyền cũng cho biết những phụ nữ này, cùng với hàng trăm người khác sẽ bị trục xuất. Thủ Tướng Israel Benjamin Netanyahu bác bỏ những lời chỉ trích của thế giới về vụ đột kích lên những chiếc tàu chở hàng cứu trợ và những người ủng hộ Palestine gây nhiều thương vong. Thủ Tướng Netantyahu cho rằng việc cô lập lãnh thổ Palestine rất cần thiết để ngăn chặn những cuộc tấn công bằng hỏa tiễn nhắm vào Tel Aviv và Jerusalem.

Mưa lớn gây lở đất, 30 người tử vong

BẮC KINH, Trung Cộng - Hôm thứ Tư, giới truyền thông Trung Cộng loan báo có ít nhất 30 người bị tử vong và 18 người mất tích trong những vụ lở đất tại miền nam đất nước này. Theo Tân Hoa Xã, người ta đã tìm thấy thi thể của 30 nạn nhân bị vùi lấp sau những vụ lở đất xảy ra tại 5 huyện ở vùng Quảng Tây vào hôm thứ Tư. Các nhân viên cấp cứu vẫn đang còn tìm kiếm 18 người bị mất tích. Theo Tân Hoa Xã, những cơn mưa rất lớn đã trút xuống những vùng này từ hôm thứ Hai gây ra những vụ lở đất. Thành phố Cenxi ở Quảng Tây có tới 230 milimét nước mưa chỉ trong một khoảng thời gian 12 tiếng đồng hồ kéo tới sáng ngày thứ Tư. Vào chiều tối hôm thứ Ba và sáng sớm hôm thứ Tư, nước dâng ngập 65 ngôi trường làm 2 học sinh bị mất tích.

Quận Cam, Los Angeles dẫn đầu về tỷ lệ thất nghiệp tháng 4

LOS ANGELES, California - Hôm thứ Tư, theo tường trình của Bộ Lao Động Hoa Kỳ, vùng Los Angeles - Long Beach và Quận Cam đã bị mất đi 111.200 công việc trong năm qua. Đây là con số cao nhất trong số 372 vùng thống kê đô thị. California có hai vùng đô thị lọt vào danh sách 5 vùng đứng hàng đầu có con số thất nghiệp cao nhất kể từ tháng 4-2009. Vùng San Francisco - Oakland - Fremont giảm xuống 66.300 công việc trong 12 tháng qua, chiếm vị trí thứ năm trong cả nước. Vùng vịnh San Francisco bị mất nhiều công việc vì một hãng sản xuất xe hơi hợp tác giữa GM và Toyota bị đóng cửa. Riêng với tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 4, California có tới 11 khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất, đứng đầu là El Centro với tỷ lệ 27,9 phần trăm. Yuma đứng hàng thứ hai với 24,4 phần trăm.

Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, 46 vụ say rượu lái xe bị bắt giữ

SANTA ANA, California - Theo các giới chức cảnh sát, trong kỳ nghỉ cuối tuần của lễ Chiến Sĩ Trận Vong tại Quận Cam, lực lượng Tuần Tiễu Xa Lộ California đã bắt giữ 46 vụ lái xe có ảnh hưởng rượu và ma túy. Theo cảnh sát viên Gabe Montoya, "thời gian thực thi công lực tối đa" trong dịp lễ Chiến Sĩ Trận Vong bắt đầu từ lúc 6 giờ tối hôm thứ Sáu và kéo tới 11 giờ 59 tối ngày thứ Hai. Theo cơ quan Tuần Tiễu Xa Lộ California, trong dịp lễ Chiến Sĩ Trận Vong năm ngoái, họ đã bắt giữ 53 vụ say rượu lái xe tại Quận Cam. Tuy nhiên, năm nay, không một thương vong nào xảy ra tại Quận Cam trong dịp lễ này. Trên khắp California, đã có tới 1.541 vụ say rượu lái xe bị bắt giữ, với 17 người tử vong. Năm ngoái, có 1.465 vụ bắt giữ với 45 người tử vong.

Bãi bỏ người canh gác học sinh băng qua đường

FOUNTAIN VALEEY, California - Hôm thứ Ba, Hội Đồng Thành phố Fountain Valley đã bỏ phiếu hủy bỏ việc để những người làm nhiệm vụ gác đường cho học sinh băng qua đường, tại 4 ngã tư. Quyết định này sẽ tiết kiệm cho thành phố 35.500 Mỹ kim mỗi năm. Việc canh gác đường cho học sinh băng qua tại các ngã tư đường Magnolia Street và Talbert Avenue, Warner Avenue và Bushard Street, Ellis Avenue và Magnolia Street và Newhope Street với Sandstone Avenue sẽ bị bãi bỏ. Quyết định này dựa vào một phân tích của phòng công lộ thành phố về việc người bộ hành vào giờ đến trường buổi sáng và tan học buổi chiều. Tuy nhiên, nghị viên Guy Carrozzo bỏ phiếu chống. Ông cho biết ông suýt bị xe tông 2 lần khi đứng làm gác đường trước đây.

Chứng khoán lên mạnh nhờ tin tức tốt về gia cư

NEW YORK , New York – Hôm thứ Tư, các thương vụ nhà khả quan đã giúp cho thị trường chứng khoán hồi phục, riêng chỉ số Dow đã tăng vọt lên tới 226 điểm, là điểm tăng lớn nhất lần thứ ba trong năm 2010. Hiệp Hội Địa Ốc Quốc Gia (NAR) cho biết chỉ số các giao kèo đã ký kết dành cho các loại nhà hiện hữu đã lên được 6%, vượt ngoài mức dự đoán của các kinh tế gia mà tổ chức Thomson Reuters thăm dò. Chỉ số Dow Jones tăng 225,52 hay 2,3% thành 10.249,54 (sau khi tụt 235 điểm trong 2 ngày trước); chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng 27,67 hay 2,6% thành 1.098,38; chỉ số Nasdaq tăng 58,74 hay 2,6% thành 2.281,07. Dầu thô tăng 28 xu thành 72,86 Mỹ kim/thùng. Giá vàng hạ. Các nhà kinh tế tiên đoán tỷ lệ thất nghiệp sẽ từ 9,9% trong tháng 4, giảm xuống còn 9,8% trong tháng 5 và các chủ nhân sẽ tạo thêm 513.000 việc làm. Chỉ số Russell 2000 tăng 19,56 hay 3,1% thành 660,52.

Theo Viendongdaily

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo