Thế giới

Tin vắn TG: Nghi can giết cảnh sát, cũng là kẻ hạ sát bạn gái

Cập nhật lúc 01-11-2010 08:02:16 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ internet

 

SAN DIEGO, California – Hôm Chủ Nhật, nhà chức trách cho hay, một nghi can tự tử sau khi hạ sát một nhân viên cảnh sát San Diego, cũng chính là kẻ đã giết cô bạn gái của mình, trước khi cảnh sát phá cửa xông vào phòng ngủ nơi anh ta cố thủ.


Theo một bản tin trên trang mạng San Diego Medical Examiner, người bạn gái của nghi can Holim Lee, là cô Lucky Xayasene, 27 tuổi, đã tắt thở vì một vết thương do đạn bắn vào đầu. Cái chết này được xác định là do bị giết. Nghi can Lee, 30 tuổi, đã chết vì một viên đạn do chính đương sự tự bắn vào đầu. Cả hai có lẽ đã chết từ hôm thứ Tư, và thi thể của họ đã được tìm thấy trong một gian nhà ở San Diego vào hôm Thứ Năm.

Hãng xe Pontiac đóng cửa, chấm dứt 84 năm trên thương trường

DETROIT, Michigan – Hôm Chủ Nhật, hãng chế tạo xe hơi Pontiac, với những chiếc xe hơi vững chắc thường thấy đậu trên đường xe chạy trước các tòa nhà, hoặc vút qua như tên bắn trên màn bạc, đã chính thức đóng cửa. Hiệu xe hơi có từ 84 năm qua này, từ nhiều năm rồi đã khởi sự suy tàn, vừa do chiến thuật quảng cáo trên thị trường của giới quản trị kém,  cũng vừa do thị hiếu của người chơi xe thay đổi. Ngay cả trước khi có cuộc phá sản của General Motors, công ty mẹ của Pontiac, thì số bán ra của loại xe Pontiac đã rớt khỏi đỉnh cao gần 1 triệu chiếc trong năm 1968, là thời điểm mà các động cơ rất mạnh của loại xe này còn được giới chơi xe hâm mộ. Mặc dù đến thập niên 1980, Pontiac đã cố gắng lấy lại phong độ của những ngày xưa sung sức, nhưng hiệu xe này đã dần dà mất đi sự hấp dẫn đối với những tay lái xe ngày càng trẻ trung và ưa thay đổi mốt. Năm le lói cuối cùng trong thương vụ của Pontiac có lẽ là 2008, với số lượng xe bán ra chỉ thua sút có 267.000 chiếc, so với thời hoàng kim của hiệu xe này hồi năm 1968.

Núi lửa Nam Dương phun tro trở lại

MOUNT MERAPI, Indonesia - Hàng ngàn người tản cư đã liều mạng về thăm nhà gần một núi lửa ở Indonesia, nay lại bỏ chạy trong hoảng loạn, khi núi lửa phun thêm những đám mây tro hôm Chủ Nhật, trong khi đó đội cấp cứu đã nối lại viện trợ cho nạn nhân sóng thần trong một thảm họa khác của nước này. Số người thiệt mạng, trong cả hai thảm họa đã tăng lên gần 500 người vào ngày Chủ Nhật, do có thêm vài chục nạn nhân được tìm thấy trên đảo Mentawai, bị cơn sóng thần tàn phá trước đó. Viên chức thiên tai địa phương Rusdiyanto nói rằng, còi báo động vang rền, nhiều người chạy hết sức xuống sườn núi Merapi hoặc phóng đi trong xe hơi và xe vận tải, trong khi những người khác, trở về giữa một thời gian tạm lắng, để thăm gia súc, đã nhảy xuống sông với hy vọng tự bảo vệ mình khi núi lửa phun trào. Một viên chức cho biết, chưa có báo cáo thương vong mới, trong vụ phun mới nhất này. Núi lửa đã phun những đám mây tro bụi khổng lồ xuống sườn núi ít dân cư phía Nam và phía Đông, cũng như đã giết chết 38 người, kể từ khi bắt đầu phun trào hôm thứ Ba. Trong thế kỷ qua, hơn 1.400 người đã bị giết bởi núi Merapi, một trong những núi lửa hoạt động mạnh mẽ nhất trên thế giới.

Thú vật tại các sở thú cũng đập bí trong Lễ Halloween

ASHEBRO, North Carolina – Ngay cả các con thú tại Sở Thú North Carolina ở Asheboro cũng có cái ăn, nhờ truyền thống phá phách của Lễ Halloween qua trò đập nát bí rợ. Vào dịp Lễ Halloween hôm Chủ Nhật, sở thú tại đây đã cử hành lễ “Thú Vật Đập Bí” truyền thống hằng năm. Các con voi, khỉ đột và tinh tinh, đã cùng nhau phô diễn tài đập vỡ những trái bí rợ ra để ăn. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình nâng cao đời sống thú vật trong sở thú. Ban quản trị Sở Thú cho rằng, những trái bí rợ này đem lại kích thích tố tinh thần và vật chất cho các con vật được nuôi trong sở thú, tạo cơ hội cho chúng giành giật, đánh hơi và nếm thử phẩm chất của loại trái cây khổng lồ này.

Thuốc ngừa thai có thể được phát không

WASHINGTON - Năm mươi năm sau khi viên thuốc ngừa thai đầu tiên ra đời, một cuộc cách mạng về kiểm soát sinh đẻ nay đã ló dạng phía chân trời: Nhờ có đạo luật y tế mới tại Hoa Kỳ mà thuốc ngừa thai có thể được cấp miễn phí cho phụ nữ trong nước. Một hội đồng các chuyên gia cố vấn cho chính quyền, sẽ nhóm họp vào tháng 11, để khởi sự cứu xét loại y khoa ngăn ngừa thụ thai nào, mà phụ nữ Hoa Kỳ có thể được hưởng dụng miễn phí, chiếu theo luật cải tổ y tế từng được Tổng Thống Obama ban hành. Mãi cho tới thập niên 1990, nhiều chương trình bảo hiểm y tế đã không bao gồm cho dịch vụ ngừa thai nơi phụ nữ. Rồi những cuộc biểu tình chống đối, những vụ kiện tụng và các luật lệ mới của riêng từng tiểu bang, đã dẫn đến những thay đổi ngoạn mục như người ta thấy ngày nay. Hiện giờ, hầu hết mọi chương trình bảo hiểm đều bao gồm cho các loại thuốc ngừa thai, kể cả Medicaid là chương trình y tế dành cho người có lợi tức thấp.

Tổng Thống Obama đến Ohio vận động bầu cử

CLEVELAND, Ohio – Hôm Chủ Nhật, Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đã có mặt tại Ohio, là tiểu bang cuối cùng ông đến vận động tuyển cử trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tổng thống đầy khó khăn cho đảng Dân Chủ, hiện đang nắm quyền kiểm soát cả hai viện Quốc Hội. Nỗ lực vào phút chót này của ông Obama, nhằm mục đích ngăn chặn nguy cơ đảng Dân Chủ có thể bị thua đậm tại Hạ Viện vào ngày 2-11 tới đây, nếu những cuộc thăm dò dư luận mới nhất trên toàn quốc tỏ ra là đúng. Tổng Thống Obama nói rằng, ông cảm thấy các ứng cử viên thuộc đảng Dân Chủ vẫn có nhiều cơ hội tốt, nếu những người ủng hộ họ đi bầu đông đúc vào thứ Ba tới. Ấy vậy mà bà Sarah Palin, cựu ứng cử viên chức vụ Phó Tổng Thống của đảng Cộng Hòa hồi năm 2008, lại cho rằng cử tri vào ngày bầu cử sẽ gởi cho đảng Dân Chủ một thông điệp nghiêm khắc: “Thưa Tổng Thống Obama, các ông đã làm hỏng việc rồi. Chúng tôi đã dành cho các ông hai năm để hoàn thành lời hứa đưa nền kinh tế đất nước trở lại hồi phục kia mà!”.

Taliban hội đàm bí mật với Tổng thống A Phú Hãn
KABUL, Afghanistan - Ba lãnh tụ Taliban đã bí mật gặp gỡ với Tổng Thống Afghanistan hai tuần trước, trong một nỗ lực nhằm làm suy yếu kẻ thù xấu xa nhất của liên minh do Mỹ dẫn đầu, đó là một mạng liên kết al-Qaida hùng mạnh nằm giữa khu vực biên giới với Pakistan. Theo một cựu viên chức Afghanistan, cuộc họp được tổ chức tại Kabul, bao gồm một cựu thống đốc Taliban đang bị tầm nã, và một tù binh được đưa tới thủ đô, từ thành phố Peshawar thuộc Pakistan. Cuộc đàm phán, không trực tiếp liên quan đến nỗ lực của chính phủ Afghanistan, làm trung gian hòa bình với Taliban, và tìm một giải pháp chính trị cho cuộc nổi dậy; thay vào đó, nó là một phần của nỗ lực làm suy yếu mạng lưới Haqqanis. Mạng này được cho là chịu trách nhiệm, đối với hầu hết các cuộc tấn công chống lại quân đội Mỹ ở miền đông Afghanistan, và vẫn là một mục tiêu quân sự quan trọng của Mỹ. Mạng lưới này liên kết với al-Qaida, và nơi trú ẩn của thủ lãnh thứ nhì Ayman al-Zawahri. Làm suy yếu được mạng lưới này, sẽ giảm được áp lực trên lực lượng Mỹ, và thúc đẩy những nỗ lực trung gian của Karzai cho hòa bình với Taliban, trên các phần của đất nước. Họ đã trải qua hai đêm tại một khách sạn, được bảo vệ chặt chẽ tại thủ đô của Afghanistan, trước khi trở về Peshawar bằng trực thăng, nơi tù binh Mujahed sẽ được đưa lại trong tù. Mỹ thừa nhận hồi đầu tháng này, là sẽ tạo điều kiện, cho một số chuyến đi của Taliban đến Kabul, nhưng không cung cấp chi tiết cụ thể.

Một phụ nữ chạy loại xe kéo nhỏ, bị xe hơi đụng chết

STANTON, California – Một phụ nữ 67 tuổi đã thiệt mạng, sau khi không kiểm soát được chiếc xe kéo nhỏ (go-kart) loại sắm hàng mà bà đang lái, để rồi đâm sầm vào một đường phố đang có nhiều xe cộ qua lại tại Stanton. Trung Úy Lloyd Downing, thuộc sở cảnh sát Quận Cam cho hay, vào lúc 6 giờ chiều hôm thứ Bảy, bà Hwa Oh, người ở Fullerton, đang lái một chiếc go-kart, từ bãi đậu xe của một khu chợ ra ngoài, thì bị lạc tay lái để xe chạy xuyên qua một số bụi cây, băng luôn qua vỉa hè rồi đâm sầm xuống đại lộ Beach ở lane số 3, để rồi bị một chiếc xe hơi đang chạy ngon trớn cán phải. Bác sĩ sau đó công bố Bà Oh đã tắt thở tại Western Medical Center tại Anaheim. Người con gái của nạn nhân, tên là Cindy Morrow nói rằng, mẹ cô có lẽ vì mất bình tĩnh nên mới không kiểm soát được chiếc go-kart này.

Trung Cộng kiểm tra dân số, di dân lo lắng đề phòng
BẮC KINH, Trung Cộng - Tan Jianguo 35 tuổi, cư dân của tỉnh Hà Bắc, cùng vợ và hai con nhỏ đã sống trong một con hẻm tồi tàn, ở vùng ngoại ô Bắc Kinh 10 năm qua. Tan là thợ sửa chữa đồ dùng trong nhà và ống khóa, vợ anh bán bánh rán ven đường, trên chiếc xe đạp ba bánh. Họ cố gắng làm việc, để gia đình có cuộc sống đạm bạc. Việc kiểm tra dân số của Trung Cộng vào ngày thứ Hai khiến Tan phải lo ngại, vì họ vừa không phải là cư dân hợp pháp của thành phố, vừa vi phạm chính sách một con. Anh và gia đình có thể phải đương đầu với luật pháp nặng tay, của một quốc gia đông dân số nhất thế giới. Người đàn ông thấp có mái tóc dầy và bàn tay lem luốc nói với phóng viên hãng AFP: “Thật khó lòng mà tránh mặt các nhân viên điều tra dân số, khi họ đến, tôi không chẳng biết mình phải xoay xở ra sao nữa; hoặc là tôi cứ ở lại đây và khai báo với họ, hoặc đem gia đình về quê để nhân viên kiểm tra ở đó... hoặc là tạm thời chúng tôi đi trốn”. Tan là một trong số hàng trăm triệu người nhập cư, đã cung cấp nguồn lao động giá rẻ, thúc đẩy nền kinh tế Trung Cộng, trong làn sóng đô thị hóa chưa từng thấy, mà nhà cầm quyền hy vọng sẽ xác định được con số chính xác hơn, qua một tháng dài kiểm tra. Nhưng nhiều di dân lo sợ, tiến trình được thực hiện 10 năm một lần này, cuối cùng có thể khiến họ ra tay đàn áp – bất chấp mọi quy định luật lệ - hầu để kiểm soát được dân số khổng lồ tại quốc gia này.

Dự luật về cần sa và thay đổi khí hậu sẽ gặp khó khăn?

SACRAMENTO, California – Một cuộc thăm dò ý kiến cử tri mới được công bố cho thấy, nỗ lực biến California thành tiểu bang đầu tiên tại Hoa Kỳ hợp pháp hóa việc dùng cần sa để giải trí đang bị khó khăn, chỉ mấy ngày trước khi cử tri đi bỏ phiếu về các dự luật của tiểu bang. Cuộc thăm dò do Field Poll công bố vào hôm Chủ Nhật cho thấy, 49 phần trăm số cử tri có thể đi bầu, sẽ chống đối Dự Luật 19 về cần sa, trong khi chỉ có 42 phần trăm cử tri chấp thuận dự luật này mà thôi. Cũng gặp khó khăn là Dự Luật 23, về việc ngưng áp dụng luật định mức khí thải tại California. Chỉ có 33 phần trăm số cử tri có thể đi bầu ủng hộ dự luật này, trong khi có tới 48 phần trăm số cử tri chống đối.

9 người bị thương tại một tiệc vui Halloween

OALKLAND, California – Hôm Chủ Nhật, cảnh sát đang truy lùng một tay súng đã nổ súng tại một tiệc vui Halloween ở trung tâm thành phố Oakland, California, làm cho 9 người bị thương. Cảnh sát cho hay, hầu hết các nạn nhân đều bị trúng đạn vào tay và chân, và không có ai nguy hiểm đến tánh mạng. Cảnh sát cũng chưa bắt được ai. Trung Úy cảnh sát Rick Hassna thuộc Sở Cảnh Sát Oakland cho phóng viên tờ Oakland Tribune biết, hồi sáng sớm hôm Chủ Nhật, cảnh sát đã đáp ứng một lời kêu cứu và đến nơi, thì thấy có 6, 7 người đang chạy ra khỏi Sweet’s Ballroom, là nơi một tiệc vui có tên là Lễ Tiệc Sợ Hãi đang diễn ra. Vẫn theo lời vị sĩ quan cảnh sát, hầu hết những kẻ bị thương, tuổi từ 18 tới 29, đều bị trúng đạn lạc. Chỉ có một người bị thương nơi lưng, dường như mới là mục tiêu chính của vụ nổ súng.

Tấn công bom tự sát, 32 người bị thương
ISTANBUL, Thổ Nhĩ Kỳ - Vụ tấn công tại công trường Taksim, tiếp theo sau đó là tiếng súng của cảnh sát, khiến hàng trăm người hoảng hốt chạy tán loạn, diễn ra trùng hợp với lệnh ngưng bắn có thể đơn phương chấm dứt của nhóm phiến quân người Kurd, nhưng hiện nay chưa có ai lên tiếng nhận trách nhiệm vụ này. Thổ Nhĩ Kỳ, một đồng minh của khối NATO đã đưa binh sĩ trong vai trò không chiến đấu đến Afghanistan, nơi có những chi bộ của cánh tả cấp tiến và các chiến binh Hồi Giáo. Cảnh sát trưởng Istanbul Huseyin Capkin cho biết: Kẻ ôm bom tự sát cố nhào vào một xe van cảnh sát đang đậu, nhưng không được, và quả bom đã nổ bên ngoài chiếc xe, khiến anh ta bị tan xác. Cảnh sát chống bạo động thường xuyên có mặt tại Taksim, địa điểm phổ biến của các cuộc biểu tình tiếp giáp với lối đi dành cho khách bộ hành, nơi có những cửa tiệm và nhà hàng thường đông người. Thống Đốc Huseyin Avni Mutlu nói: Có ít nhất 32 người, bao gồm 15 nhân viên cảnh sát bị thương; ít nhất 2 người trong số nạn nhân này, bị thương nặng. Sau vụ nổ, nhân viên điều tra tại chỗ, còn tìm thấy gói thuốc nổ plastic, có lẽ sẽ được kích nổ bằng một nút nhấn và họ đã tháo ngòi gói thuốc nổ này.

Đình chỉ tìm kiếm sau thảm kịch thuyền hành hương
CALCUTTA, India- Vào tối Chủ Nhật, cuộc tìm kiếm những người Hồi Giáo hành hương bị mất tích, khi một chiếc tàu chở đầy người Hồi giáo hành hương bị lật úp giữa dòng sông gần vịnh Bengal, được đình chỉ. Cảnh sát trưởng Laxmi Narvan Meena của quận Parganas loan báo: Trực thăng và thợ lặn, sẽ tiếp tục tìm kiếm khắp lòng sông rộng Hooghly, vào sáng thứ Hai. Ông Surajit Kar Purkayastha, phó giám đốc cảnh sát thuộc miền Tây Bengal cho biết: Chiếc tàu máy chỉ chở được 60 người, nhưng đã nhét tới hơn 100 người, bị một làn sóng do một chiếc tàu đi qua làm lật chìm vào trưa thứ Bảy ngay tại cửa sông rộng lớn. Những lái thuyền địa phương đã cứu sống được  50 người, và vớt được 18 thi hài, kể cả ba cô gái trẻ, trước khi cuộc tìm kiếm phải tạm dừng vào đêm thứ Bảy. Một thi thể khác được tìm thấy trong ngày Chủ Nhật. Có ít nhất 30 người đã vào bệnh viện. Tất cả các nạn nhân đều là khách hành hương, đi tàu “Ma Durga” trở về thị trấn Kakdwip, sau khi cầu nguyện tại đền thờ Hijli ở phía Đông Midnapur. Tai nạn xảy ra gần đảo Ghoramara, khoảng 125 dặm (200 km), về phía Nam của thủ đô Calcutta. Chỉ trong vòng hơn hai tháng, đây là thảm kịch lật tàu lớn thứ hai, đã xảy ra tại vịnh Bengal.

Anh và Đức bàn về an ninh, và ngân quỹ của Liên Âu
LONDON, Anh - Bà Angela Merkel, Thủ Tướng Đức cùng phu quân là ông Joachim Sauer, đã đến Anh Quốc, trong chuyến viếng thăm chính thức hai ngày tại Chequers, nơi cư ngụ của Thủ Tướng Anh David Cameron bên ngoài thủ đô Luân Đôn. Chuyến đi của bà thủ tướng Đức trùng hợp với sự khuyến cáo nghiêm trọng về an ninh, khi nhân viên điều tra khám phá hai gói bom được gửi trên máy bay Mỹ, tại Anh và Dubai; gói bom ở Anh được chuyển từ Yemen qua một phi trường Đức Quốc. Nữ phát ngôn viên văn phòng Thủ tướng Anh cho biết: “Cuộc hội đàm rất tốt và có kết quả khả quan; và thủ tướng Cameron sẽ thông báo tin tức mới nhất về cuộc điều tra với nữ thủ tướng Đức, liên can âm mưu toan tính khủng bố”.  Bà ta cũng cho biết: “Chính quyền Anh và Đức đã thỏa thuận duy trì sự hợp tác chặt chẽ và hữu hiệu trong công cuộc hợp tác chống khủng bố”. Cuộc hội đàm tiếp diễn sau lời tuyên bố của Thủ Tướng Cameron trong ngày thứ Sáu, rằng đã đạt được một thỏa thuận giữ cho ngân sách Liên Minh Châu Âu, phù hợp với ngân sách quốc gia tiết giảm, sau cuộc tranh luận giữa các nhà lãnh đạo Liên Âu tại Brussels.

World Expo chấm dứt, thu hút 72 triệu du khách

THƯỢNG HẢI, Trung Cộng - Trung Cộng kết thúc hội chợ triển lãm thế giới phá kỷ lục của mình vào hôm Chủ Nhật, với màn trình diễn tốn kém phô bày niềm tự hào quốc gia, cũng như những nhà tổ chức sự kiện khổng lồ này cam kết tiếp tục theo đuổi một sự tăng trưởng cân bằng, và bền vững hơn. Hơn 72 triệu du khách đã được tiếp đãi bằng một khối pha trộn văn hóa và kỹ thuật, tập trung vào chủ đề "Thành phố tốt hơn, Cuộc sống tốt hơn" tại một hội chợ lớn nhất, tốn kém nhất, kể từ khi bắt đầu với cuộc Triển Lãm Vĩ Đại 1851 ở London, đánh dấu sự ra đời cuộc Cách Mạng Kỹ Nghệ. Trung Cộng đã chi 28,6 tỷ Nhân dân tệ (4,3 tỷ Mỹ kim) vào riêng hội chợ, và nhiều tỷ hơn nữa để cải tiến tàu điện ngầm, phi trường, và các phương tiện công cộng khác ở Thượng Hải, một thành phố của hơn 20 triệu người. Qua những buổi lễ khai mạc và bế mạc xa hoa - như buổi lễ đồ sộ hôm Chủ Nhật, bao gồm các thiếu nữ trong những chiếc áo hồng mang hình đại diện vô số các gian hàng quốc gia - đã cho thấy nỗi ám ảnh của Trung Cộng, muốn phô trương sự giàu có và quyền lực mới. 72 triệu người, đa số đến từ khu vực Thượng Hải và nội địa, đã vượt qua kỷ lục trước đây là 64.210.000 du khách tham dự hội chợ 1970 tại Osaka, Nhật Bản. Với diện tích 2 dặm vuông, trung bình 370.000 du khách đến mỗi ngày, kỷ lục là 1,03 triệu người ngày 10-10. Hội chợ tiếp theo, năm 2012, sẽ được tổ chức tại thành phố hải cảng Yeosu miền Nam Hàn Quốc, với chủ đề tương tự "Tăng Trưởng Xanh, Kinh Tế Xanh".

Kéo đuôi cá mập để cứu người ở Úc

PERTH, Úc -  Các viên chức Úc cho biết, một nữ hướng dẫn viên bơi lặn bị cá mập cắn vào đùi và mông, nhưng đã được cứu sống nhờ một tay bơi lội kéo đuôi của con cá mập. Hôm Chủ Nhật, Frank Pisani, thuộc toán cấp cứu biển Fremantle nói rằng, một người đàn ông chưa rõ danh tánh, nắm lấy đuôi con cá mập ngay khi nó táp vào cô Elyse Frankcom dưới biển,  khoảng 30 dặm (50 km) về phía Nam của Perth. Pisani kể, Frankcom bắt đầu chìm xuống đáy, nhưng người đàn ông này đã giữ lại, đưa cô lên mặt biển và mang trở lại trên thuyền. Trong ngày thứ Bảy, Frankcom đang hướng dẫn một nhóm người lặn cùng với cá heo. Tony Cappelluti, phát ngôn viên Sở Hải Sản, cho biết: con cá mập dài 10 bộ (3 mét) có thể là một con cá mập trắng lớn, hoặc một con cá mập loại săn cá voi. Hiện nay Frankcom đang ở trong tình trạng ổn định, sau khi được giải phẫu vào ngày Chủ Nhật.

Linh mục Mỹ chết đuối ở Phi Luật Tân

MANILA, Philippines - Một dòng tu Công Giáo loan báo: linh mục truyền giáo Hoa Kỳ Baumbusch đã bị chết đuối, trong một kỳ nghỉ trên một hòn đảo phía Nam thủ đô Phi Luật Tân. Giám đốc Học Viện Giáo Hoàng về Truyền giáo Hải Ngoại nói rằng: thi hài của Cha Steve Baumbusch đã được tìm thấy hôm thứ Sáu, một ngày sau khi ông biến mất, trong khi bơi ngoài biển đảo Lubang. Nhà truyền giáo  Baumbusch 53 tuổi, ở Columbus, Ohio, đã làm việc tại Phi Luật Tân  từ năm 1998, và cuối cùng phục vụ với tư cách hiệu trưởng một chủng viện ở thành phố Tagaytay. Cha Giám Đốc Giovanni Re cho biết, hôm đó cha Baumbusch đang bơi cùng với một số chủng sinh, nhưng đã bị tách ra, khi ông bơi đến một khu vực có các dòng chảy mạnh. Cha cho biết gia đình linh mục Baumbusch dự định chôn cất ông, tại quê hương của ông. Lubang là một hòn đảo ở khoảng 80 dặm (130km), về phía Tây Nam Manila.

Mỹ hạ Guatemala 9-0 vòng loại World Cup nữ

CANCUN, Mexico - Amy Rodriguez đã ghi 3 bàn thắng giúp Hoa Kỳ đè bẹp Guatemala 9-0 vào tối thứ Bảy. Cả hai thuộc nhóm B trong vòng loại CONCACAF World Cup Nữ. Đội Mỹ như vậy, đã chiếm được một chỗ trong vòng bán kết với chiến thắng này, và Costa Rica giành chiến thắng 3-0 trước Haiti. Abby Wambach và Megan Rapinoe mỗi người ghi 2 bàn thắng, trong khi Alex Morgan và Carli Lloyd cũng ghi điểm cho Hoa Kỳ. Vào đêm thứ Năm trước đó, Wambach đã ba lần đá vào lưới Haiti, mở đầu cho chiến thắng 5-0 của đội Mỹ trước đội này. Hoa Kỳ sẽ hoàn tất vòng đấu trong bảng với Costa Rica vào thứ Hai. Hai đội đứng đầu trong mỗi nhóm sẽ tiến tới vòng bán kết. Những đội chiến thắng trong những trận đấu này, sẽ kiếm được một chỗ trong giải Vô Địch Túc Cầu Thế Giới do FIFA tổ chức ở Đức năm 2011. Những đội chiến thắng trong trận đấu thứ ba thuộc các nhóm trên, sẽ phải đá một loạt hai trận gặp Ý, đội này đã giành được vị trí thứ năm ở châu Âu, cho vị trí cuối cùng ở Đức.

Nguồn: Viendongdaily

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo