Thế giới

Tin vắn TG: Nhân công Việt mất tay, chân trong máy băm cây

Cập nhật lúc 25-09-2010 12:00:52 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ internet

 

RIVER BEND, North Carolina - Một tai nạn thương tâm xảy ra tại một khu vực dân cư yên tĩnh ở River Bend, North Carolina, làm một đàn ông gốc Việt bị mất một bàn tay và bàn chân khi vướng vào máy băm cây.


Nạn nhân là một người Việt, 57 tuổi, cư ngụ tại New Bern, làm việc cho công ty Ryalcor Landscaping, đã bị tai nạn khi đang làm việc cắt tỉa cây cảnh tại số nhà 248 Shoreline Drive. Chủ nhà này đi vắng trong lúc tai nạn xảy ra. Cảnh sát trưởng River Bend, ông Duke Pratt, nói với đài WITN-TV rằng nạn nhân trong tình trạng bị chấn động mạnh khi các nhân viên cấp cứu của Trạm 36 (Ty Cứu Hỏa Tình Nguyện Rhems) đến nơi xảy ra tai nạn. Ông Pratt cho biết các nhân viên y tế đã săn sóc nạn nhân và đưa tới Carolina East Medical Center rồi trực thăng tải thương đưa qua Pitt County Memorial Hospital. Có nhiều công ty chuyên chăm sóc sân vườn, cây cảnh tại River Bend. Ông Pratt nói rằng, những cái máy băm cây rất nguy hiểm và các công nhân nên rất cẩn thận khi sử dụng máy này. Cảnh sát đang thông báo cho thân nhân của nạn nhân và danh tánh chưa được tiết lộ.

DB Sanchez cho rằng "người Việt" đang cố giành ghế

SANTA ANA, California - Trong một cuộc phỏng vấn mới đây bằng tiếng Tây Ban Nha, nữ Dân Biểu Loretta Sanchez, Đảng Dân Chủ - California, cho hay "người Việt Nam" và Cộng Hòa đang cố giành cái ghế tại Quốc Hội của bà.
Bà Sanchez đang phải đương đầu với kỳ bầu cử cam go nhất trong nhiều năm, chỉ cách Dân Biểu Cộng Hòa Trần Thái Văn một vài điểm phần trăm. Thông báo của Ban Vận động của bà Sanchez viết: "Trong cuộc phỏng vấn, Dân Biểu Sanchez nhắc tới những người trong cộng đồng người Việt đang ủng hộ đối thủ của bà". Theo ông George Andrews, giám đốc ban vận động của ông Trần Thái Văn: "Việc công kích những người di dân và cộng đồng người Việt trên truyền hình quốc gia của bà đã gây chấn động. Hạt bầu cử 47 thuộc về toàn dân và không thuộc về một sắc tộc riêng biệt nào". Trong cuộc phỏng vấn trên đài Univision, bà Sanchez đã nói: "Người Việt và Đảng Cộng Hòa, với cường độ dữ dội, (đang tìm cách) chiếm cái ghế này – (từ) cái ghế này (mà) chúng ta đã làm quá nhiều việc cho cộng đồng chúng ta – chiếm cái ghế này và trao cho Van Tran, một người rất chống người di dân và rất chống người gốc Hispanic".

Thu hồi 5 triệu hộp sữa em bé vì có ấu trùng
WASHINGTON - Hãng Abbott Laboratories đang thu hồi 5 triệu hộp sữa loại bán chạy nhất của họ là sữa Similac cho em bé. Đợt thu hồi này ảnh hưởng tới các loại sữa bột bán ra tại Hoa Kỳ, Puerto Rico, Guam và nhiều quốc gia tại vùng biển Caribbean. Những sản phẩm này bị thu hồi vì có thể chứa bọ hoặc ấu trùng bọ cánh cứng. Đã có hai khách hàng truy tố những loại sữa bị nhiễm độc của Abbott, bắt buộc công ty này phải tiến hành điều tra và thu hồi. Theo hãng Reuters, sau đó, người ta đã tìm thấy những con bọ tại nhà máy Sturgis, ở Michigan của công ty. Những loại sữa trẻ em bị thu hồi đã bán ra là các loại hộp 8 ounce, 12,4 ounce và 12,9 ounce. Các bậc cha mẹ mua loại sữa này được khuyến cáo vào trang Web Similac Website để tìm hiểu các lô sữa bị thu hồi. Theo ước tính, hãng Abbott bị thiệt hại khoảng 100 triệu Mỹ kim liên quan tới đợt thu hồi này.

Giao tranh ác liệt ở Somalia, 21 người thiệt mạng
MOGADISHU, Somalia – Những trận giao tranh dữ dội, giữa dân quân Hồi Giáo cực đoan và lực lượng ủng hộ chính phủ, đã nổ ra ở một số nơi tại thủ đô Mogadishu của Somalia. Chiến sự ác liệt hôm thứ Năm đã làm ít nhất 21 người thiệt mạng và gần 78 người bị thương. Dân quân mở những trận tấn công bằng súng phóng lựu, súng máy và súng cối, trong các khu vực bắc và nam Mogadishu. Ở mạn nam thủ đô, quân đội chính phủ và lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Phi Châu, cố gắng đẩy lui phiến quân ra khỏi một trục lộ chiến lược, mà các viên chức chính phủ thường xuyên sử dụng. Sau khi tuyên chiến với chính phủ Somalia, nhóm dân quân nguy hiểm nhất là al-Shabab đã mở một loạt tấn công trong tháng vừa qua.

Cựu cảnh sát trưởng Bell chờ miễn thuế béo bở khi về hưu
BELL, California - Theo hồ sơ và theo những cuộc phỏng vấn, cựu Cảnh sát trưởng Thành phố Bell Randy Adams tự khai mình bị thương tật khi được thành phố này tuyển dụng, một động tác có thể làm cho ông ta được hưởng hàng triệu đô la miễn thuế đối với khoản lương hưu khi ông về hưu. Trong thỏa thuận ký với Quản trị viên Thành phố Bell Robert Rizzo, ông Adams khai mình bị những chấn thương lưng, đầu gối và cổ nhiều năm trước. Ông ta khai một khoản tiền hưu không bị thương tật ít hơn, khi chuẩn bị rời chức vụ cảnh sát trưởng Glendale, và tháng 7-2009 sang làm việc cho Bell. Tuy nhiên, các chuyên viên về lương hưu và cấp trên cũ của ông Adams đặt nhiều dấu hỏi về tính hợp pháp của hợp đồng với Bell. Quản trị viên Thành phố Glendale Jim Starbird, cấp trên của ông Adams, nói ông Adams không bị bệnh tật gì. Phát ngôn viên của Quỹ Hưu Bổng Công chức California (CalPERS) cho biết, tiền lương hưu bị thương tật dành cho người phải mất việc vì thương tật liên quan tới công việc, những người hội đủ điều kiện không phải trả thuế 50% số tiền hưu. Theo phát ngôn viên CalPERS Ed Fong, người nhận tiền hưu vì thương tật, nếu người này bị thương tật và không thể làm nhiệm vụ bình thường, nên trường hợp ông Adams có thể là lừa đảo.

DB Cao Quang Ánh nhận giải thưởng từ giới đồng tính
WASHINGTON – Tối thứ Tư 22-9, cùng với 3 vị Dân biểu khác và một vị Bộ trưởng Anh quốc, Dân biểu Cao Quang Ánh – Cộng hòa, Louisiana – đã được trao tặng giải thưởng “Spirit of Lincoln” trong một buổi lễ tại Câu lạc bộ Điện Capitol. Giải thưởng này được tổ chức Log Cabin Republicans - chuyên cổ vũ ngành hành pháp tạo ra sự công bằng căn bản cho giới đồng tính Hoa Kỳ - trao tặng. Dân biểu Ánh được vinh dự này, vì từ khi bước chân vào Quốc Hội Hoa Kỳ vào ngày 6-1-2009, ông đã dấn thân miệt mài tranh đấu cho nhân quyền – kể cả quyền lợi của giới đồng tính. Dân biểu Ánh cũng từng đồng bảo trợ và ủng hộ cả hai dự luật của Hạ viện, nhằm hủy bỏ chính sách “Đừng Hỏi, Đừng Nói” về thành phần đồng tính trong quân đội và đạo luật Thực Thi Luật Pháp Ngăn Ngừa Tội Ác Căm Ghét Địa Phương năm 2009. Ông cũng là vị Dân biểu tranh đấu thành công được ngân khoản 27 triệu Mỹ kim, giúp cho 27 tiểu bang – trong đó có Louisiana – giải quyết các vấn đề cấp bách về Chương Trình Trợ Giúp Thuốc Men Cho Bịnh AIDS (ADAP).

Tp. Bell thu $5,6 triệu tiền thuế bất hợp pháp
SACRAMENTO, California - Hôm thứ Tư, theo các chuyên viên kiểm toán tiểu bang, sau nhiều tuần xem xét lại hồ sơ tài chánh của thành phố Bell, thành phố này tăng gấp đôi các khoản thuế đánh vào cống thoát nước, rác và các dịch vụ khác, nhưng không có sự chấp thuận của cử tri, rồi sau đó cung cấp hơn 1 triệu Mỹ kim một cách bất hợp pháp cho cựu Quản Trị Viên Thành phố Robert Rizzo và phụ tá. Trước đó văn phòng kiểm soát viên đã phát giác việc thành phố Bell đã thu người dân và các cơ sở thương mại quá mức với hơn 5,6 triệu tiền thuế và lệ phí. Trong năm 2007, thành phố Bell tăng các khoản thu như cống thoát nước, tái chế, thắp sáng, tạo ra nguồn thu hơn 4,7 triệu Mỹ kim từ 2007 đến 2009. 1,1 triệu trong số tiền này dùng để trả lương cho ông Rizzo và bà Angela Spaccia, Phụ tá Quản trị viên lúc đó. Theo hồ sơ, lương của ông Rizzo gần tới 800.000 Mỹ kim và bà Spaccia 376.000 Mỹ kim. Cũng theo các chuyên viên kiểm toán, họ còn phát giác khoản chi tiêu 29,3 triệu Mỹ kim đáng ngờ, gồm trái phiếu, các khoản cho các viên chức thành phố và một đại lý xe hơi vay, cùng các khoảng thuế bất hợp pháp. Tài chánh của thành phố này còn dính líu tới hai cơ sở thương mại của ông Dennis Tarango, giám đốc kế hoạch do thành phố hợp đồng riêng. Ông Tarango còn hợp tác với ông Rizzo một công ty liên doanh về đua ngựa.

Đình công ở Pháp về vấn đề tuổi hưu
PARIS, Pháp – Hôm thứ Năm, đợt đình công mới của hàng trăm ngàn công nhân Pháp đã bước sang ngày thứ nhì. Những cuộc tuần hành nổ ra khắp nước Pháp, để phản đối kế hoạch của Tổng Thống Nicolas Sarkozy. Kế hoạch này nhằm nâng độ tuổi về hưu lên 62 tuổi. Đình công đang làm tê liệt hoạt động hàng không, hỏa xa và học đường trên toàn quốc. Những vụ đình công này được xem là một cuộc trắc nghiệm đối với Tổng Thống Sarkozy, một chính khách bảo thủ. Những nước khác tại Âu Châu theo dõi kỹ những vụ chống đối ở Pháp, nổ ra giữa lúc chính phủ nước này đang cố gắng hạn chế lại những khoản chi tiêu, bằng cách áp dụng những biện pháp kiệm ước, mà nhiều người không thích. Chính phủ Pháp quyết định làm như thế, sau khi cuộc khủng hoảng nợ nần của Hi Lạp gây ảnh hưởng tai hại lên thị trường, cũng như làm cho dân chúng mất tin tưởng tại 16 nước đang sử dụng đồng euro.

Một thiếu niên Việt Nam được giải phẫu mặt miễn phí  
BUFFALO, New York - Tối hôm thứ Tư, một thiếu niên từ Việt Nam đã đến Buffalo để nhận một món quà rất đặc biệt do một bác sĩ giải phẫu tại đây trao tặng. Quà tặng mà Bác sĩ Jeffrey Meilman dành cho em Nguyễn Công Hữu là một khuôn mặt mới và "Hope for Tomorrow" (Niềm Hy vọng cho Tương lai). Theo sự giải thích của Bác sĩ Meilman, em Hữu có một vệt đen lớn che kín hơn nửa khuôn mặt. Ông sẽ cắt bỏ vệt đen lớn này và che lấp lại bằng cách ghép da. Trong suốt hơn 20 năm qua, Quỹ Hy Vọng cho Tương lai của Bác sĩ Meilman đã thực hiện khoảng 22 cuộc giải phẫu miễn phí cho các trẻ em khắp nơi trên thế giới.

TT Afghanistan kêu gọi phóng thích ba ký giả
KABUL, Afghanistan – Hôm thứ Năm, Tổng Thống Hamid Karzai kêu gọi nhanh chóng phóng thích ba ký giả người Afghanistan. Ba người này bị bắt trong tuần qua. Lực lượng hỗn hợp NATO và quân đội chính phủ Afghanistan bắt 1 người, còn 2 người kia bị các viên chức ngành tình báo Afghanistan bắt giữ. Lực lượng liên quân do NATO cầm đầu cho biết, họ nắm được tin tức cho thấy hai ký giả mà họ bắt giam có quan hệ với những mạng lưới phát ngôn cho loạn quân Taliban. Hai nhà báo này cũng gây trở ngại cho những nỗ lực vận động lòng trung thành của người Afghanistan, giữa lúc dân chúng tỏ thái độ nghi ngờ các lực lượng ngoại quốc và chính phủ Afghanistan. Tuy nhiên những người bênh vực cho các ký giả nói rằng, có nhiều phóng viên tại Afghanistan giữ quan hệ với cả chính phủ lẫn loạn quân, để lấy được tin tức từ cả hai phía.

Xe bồn dầu của NATO bị phá nổ ở Pakistan
PESHAWAR, Pakistan – Hôm thứ Năm, một nhóm dân quân đã làm nổ tung hai chiếc xe bồn chở dầu hỏa và ba thùng container chở nhiên liệu, của lực lượng NATO ở Afghanistan. Vụ nổ làm cho hai người thiệt mạng và 11 người khác bị thương, xảy ra trong vùng bộ tộc Khyber ở Pakistan, nằm giáp giới với Afghanistan. Một trái bom cài bên dưới một chiếc xe bồn dầu đã phát nổ, khi xe đang chạy trong một khu chợ, ở thị trấn Landi Kotal trong vùng Khyber. Xe bồn bị lật và biến thành một khối cầu lửa trùm lên bốn chiếc xe gần đó. Khu vực Khyber mất an ninh nằm trên trục lộ tiếp liệu chính của NATO, chạy băng qua Pakistan và đi vào lãnh thổ Afghanistan.

Nam Sudan đồng ý đình chiến với loạn quân

JUBA, Nam Sudan – Hôm thứ Năm, phát ngôn viên quân đội miền Nam cho biết, Nam Sudan bắt đầu thương thuyết và đồng ý ngưng bắn với David Yauyau, người chỉ huy lực lượng loạn quân, trong tiểu bang Jonglei ở miền đông này. Lâu nay quân đội chính phủ truy lùng Yauyau, thuộc nhóm sắc tộc thiểu số Murele và là người vận động một cuộc nổi dậy, sau khi xảy ra những vụ gian lận trong các cuộc bầu cử toàn quốc và địa phương. Ông ta tố cáo nạn tham nhũng của đảng cầm quyền ở miền Nam. Yauyau đã liên lạc với nhà chức trách địa phương ở Pibor, để bắt đầu thương lượng và kêu gọi ngừng bắn. Tổng hành dinh của Quân Đội Giải Phóng Nhân Dân Sudan đã đồng ý xúc tiến đàm phán. Dù lực lượng phiến loạn không mạnh lắm, người ta vẫn xem Yauyau gây đe đọa làm mất ổn định, giữa lúc Nam Sudan chuẩn bị tổ chức Trưng cầu Dân ý về vấn đề trở thành một quốc gia độc lập, trong tháng 1-2011.

Vợ của một nhà thầu Mỹ bị giam ở Cuba đi thăm chồng
HAVANA, Cuba – Bà Judy Gross đã đi sang Cuba, để thăm chồng là nhà thầu khoán Alan Gross đang bị giam ở Cuba từ chín tháng nay, vì bị buộc tội làm gián điệp. Bà đã được phép gặp chồng vào giữa tháng 8, tại một căn nhà bên bờ biển, do nhà cầm quyền Cuba cung cấp. Các viên chức của phái bộ phụ trách quyền lợi Hoa Kỳ tại Cuba hàng tháng vẫn đến thăm ông Alan. Năm nay 60 tuổi, ông là người sinh trưởng ở Potomac, tiểu bang Maryland. Ông làm việc cho một công ty ký hợp đồng với Cơ Quan Phát Triển Quốc Tế của Hoa Kỳ. Ông bị bắt giữ hôm 3-12-2009, và bị giam tại nhà tù Villa Marista ở thủ đô Havana của Cuba. Dù ông chưa bị buộc tội chính thức, nhưng các viên chức Cuba, kể cả Chủ Tịch Raul Castro, đều buộc cho ông tội hoạt động gián điệp.

Tổng thống Mỹ gặp thủ tướng Trung Cộng
LIÊN HIỆP QUỐC – Hôm thứ Năm, Tổng Thống Barack Obama và Thủ Tướng Trung Cộng Ôn Gia Bảo đã gặp nhau. Cuộc gặp gỡ diễn ra bên lề phiên họp của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, giữa lúc tình hình căng thẳng đang gia tăng, vì vấn đề chính sách tiền tệ của Bắc Kinh, cũng như xảy ra khủng hoảng giữa Trung Cộng và Nhật Bản, vì vụ Nhật bắt giữ một chiếc tàu của Trung Cộng. Hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh đến những nỗ lực chung đối với nền kinh tế toàn cầu, cũng như lưu ý tới vấn đề khí hậu thay đổi, không phổ biến võ khí, và những vấn đề khác. Ôn Gia Bảo nói rằng ông đến Mỹ trong một “tinh thần hợp tác”, và nghĩ rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể cộng tác với nhau, về những vấn đề tài chánh và kinh tế.

Đảng Cộng Hòa đưa ra những cam kết
STERLING, Virginia - Hôm thứ Năm, các ứng cử viên Đảng Cộng Hòa, với hy vọng sẽ giành lại được đa số tại Hạ Viện vào tháng 11, đã tung ra một loạt những đề nghị tiêu biểu cho sách lược của họ. Trong cuộc họp báo tổ chức tại một cửa hàng ở Sterling, Virginia, một nơi cách Điện Capitol Hill 30 dặm, các lãnh đạo Cộng Hòa Hạ Viện cam kết họ sẽ cắt giảm chi tiêu, giảm thuế và sẽ bãi bỏ luật chăm sóc sức khỏe của Tổng Thống Obama, nếu trở lại nắm quyền. Các nhà lãnh đạo Cộng Hòa Hạ Viện cũng đã tỏ dấu hiệu cho thấy, họ đã học được những bài học khi họ bị mất quyền lực vào năm 2006, sau khi nhiều cử tri ủng hộ bỏ rơi họ vì thâm hụt gia tăng và những vấn đề đạo đức. Trong lần họp báo ra mắt này, Lãnh tụ Khối Thiểu số Hạ Viện John Boehner (Cộng Hòa - Ohio) cho biết, họ rất nghiêm trang trong việc thực hiện lời cam kết. Trong cuộc họp báo, các nhà lập pháp Cộng Hòa không mặc vét-tông, cà vạt, chỉ mặc sơ mi hay áo thun. Trang phục và địa điểm đưa ra lời cam kết, là những nỗ lực tạo cho cử tri một cái nhìn vượt ra ngoài những thể chế chính trị tại Washington.

44% đàn ông đồng tính, lưỡng tính nhiễm HIV mà không biết
ATLANTA, Georgia - Một nghiên cứu liên bang tại 21 thành phố Hoa Kỳ cho thấy, một trong năm người nam đồng tính và lưỡng tính có hoạt động tình dục nhiễm virus AIDS, và gần phần nửa những người này không biết họ đang bị nhiễm virus này. Theo các chuyên viên nghiên cứu, những phát giác này cũng tương tự như cuộc nghiên cứu trước đây, nhưng công trình nghiên cứu công bố vào hôm thứ Năm là một công trình lớn nhất, chú ý tới những người đàn ông đồng tính và lưỡng tính, có nguy cơ nhiễm HIV cao. Có hơn 8.000 người được xét nghiệm và phỏng vấn, và có tới 44 phần trăm những người bị nhiễm HIV không biết mình bị trruyền nhiễm. Theo một tính toán của Kaiser Family Foundation, một tổ chức nghiên cứu tại Washington D.C., tính chung, chưa tới 0,5% trăm người Mỹ bị nhiễm virus AIDS. Tuy nhiên, theo lời bà Jennifer Kates, giám đốc sách lược HIV và sức khỏe toàn cầu của Kaiser, những người đàn ông đồng tính và lưỡng tính bị nhiễm ở tỷ lệ cao hơn. Có 28 phần trăm đàn ông da đen bị lây nhiễm, trong khi đàn ông gốc Hispanic 18 phần trăm và đàn ông da trắng 16 phần trăm.

Tỷ phú trẻ tuổi tặng trường công lập $100 triệu
NEWARK, New Jersey - Nhà sáng lập Facebook đang hiến tặng cho các trường công lập tại Newark 100 triệu Mỹ kim. Món tiền hiến tặng của nhà tài phiệt 26 tuổi, sẽ được công bố vào hôm thứ Sáu trong chương trình của Oprah Winfrey, ngay lập tức đưa nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg trở thành một trong những nhà từ thiện lớn nhất của thế giới kỹ thuật cao. Món tiền hiến tặng của nhà sáng lập Facebook chưa được biết sẽ được sử dụng như thế nào tại các trường học ở Newark với 40.000 học sinh và ngân sách năm nay là 940 triệu. Từ nhiều năm nay, quận này có điểm thi thấp, tỷ lệ tốt nghiệp ít ỏi và trường sở hư hại. Nhà từ thiện Zuckerberg không có liên hệ gì với Newark. Ông lớn lên tại Dobbs Ferry, New York, tốt nghiệp trường Phillips Exeter Academy ở New Hampshire vào năm 2002 và theo học tại Havard rồi bỏ học để dồn hết thời gian cho Facebook. Ông Zuckerberg được tạp chí Forbes xếp hạng là người giàu thứ 35 tại Hoa Kỳ, với gia tài 6,9 tỷ Mỹ kim. Facebook có tới 500 triệu người sử dụng và Forbes lượng giá là 23 tỷ Mỹ kim.

Phái đoàn Hoa Kỳ tẩy chay diễn văn của TT Iran
NEW YORK, New York - Hôm thứ Năm, phái đoàn Hoa Kỳ đã bước ra khỏi phòng họp Liên Hiệp Quốc, khi TT Iran Mahmoud Ahmadinejad đọc bài diễn văn cho rằng, có nhiều người trên thế giới suy đoán rằng chính người Mỹ đứng đằng sau những vụ tấn công 9/11. Tổng thống Iran không giải thích tính cách hợp lý của câu nói ông đưa ra, khi ông công kích cuộc chiến của Hoa Kỳ tại Iraq và Afghanistan. Phái đoàn của Hoa Kỳ bước ra khỏi hội trường, sau khi ông Ahmadinejad nói có 3 giả thuyết về những vụ tấn công 9/11: Thứ nhất, một "nhóm phức tạp và mạnh" đã thâm nhập vào ngành tình báo và quốc phòng Hoa Kỳ. Thứ hai, là "những bộ phận bên trong chính quyền Mỹ đã dàn dựng vụ tấn công để đảo ngược tình hình kinh tế suy thoái của Hoa Kỳ và quyền kiểm soát Trung Đông để có thể cứu được chính quyền Israel. Đa số người dân Mỹ cũng như các quốc gia khác và các chính khách đồng ý với quan điểm này. Thứ ba, là vụ tấn công là do "một nhóm khủng bố nhưng do chính quyền Mỹ hỗ trợ và lợi dụng tình thế". Tuy nhiên, phái đoàn Hoa Kỳ đã bỏ ra ngoài không nghe giả thuyết thứ ba.

Một vụ nổ súng tại Seattle, 4 người chết, 1 bị thương
SEATTLE, Washington - Theo cảnh sát Seattle, một vụ nổ súng xảy ra trong một căn nhà ở khu vực Highland Park tại West Seattle, làm 4 người chết và một người bị thương. Phát ngôn viên cảnh sát Sean Whitcomb cho biết, vụ nổ súng xảy ra vào khoảng 1 giờ 30 chiều thứ Năm, khi cảnh sát tới họ vẫn còn nghe tiếng nổ trong căn nhà. Một phụ nữ bị thương đã chạy được ra khỏi nhà khi cảnh sát ập vào. Phụ nữ này vừa chạy vừa la lớn "mẹ tôi điên rồi". Theo cảnh sát, khi họ đến, một người đàn ông khoảng 50 tuổi chạy vào nhà và họ nghe thêm 2 tiếng súng rồi người này chạy ra, nói với cảnh sát vợ ông ta tự sát. Trong nhà, cảnh sát phát giác ra 4 người tử thương, ngoài phụ nữ cảnh sát cho là người xả súng, còn 2 cô gái gần 20 tuổi và một người đàn ông khoảng trong độ tuổi 30. Theo ông Whitcomb, người bị phụ nữ bị thương, 42 tuổi, không nguy hiểm đến tính mạng và đang được cấp cứu tại một bệnh viện Seattle. Cảnh sát cho biết họ tìm được hai khẩu súng trong nhà, tuy nhiên họ vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ nổ súng này và đang điều tra.

Lãi suất nợ địa ốc vẫn đứng ở mức thấp kỷ lục
NEW YORK, New York - Những con số mới nhất do công ty địa ốc khổng lồ Freddie Mac đưa ra cho thấy, lo ngại về sự hồi phục chậm chạp của nền kinh tế đã cầm giữ lãi suất nợ vay mua nhà ở mức thấp kỷ lục hay chỉ cao hơn chút đỉnh. Theo nghiên cứu hàng tuần của Freddie Mac, lãi suất trung bình cho các khoản nợ vay cố định 30 năm và 15 năm vẫn không đổi. Các khoản nợ vay có mức lãi suất có thể điều chỉnh trong thời hạn 1 năm tăng nhẹ, trong lúc các khoản nợ có thể điều chỉnh kỳ hạn 5 năm giảm xuống chút ít. Ông Frank Nothaft, Giám đốc Nghiên cứu Kinh tế của Freddie Mac nói rằng, mức lãi suất vẫn còn lơ lửng do bởi phản ứng với thông báo sự hồi phục kinh tế vẫn còn chậm vào hôm thứ Ba của Quỹ Dự Trữ Liên Bang.

Ngày thứ Bảy, xem Viện bảo tàng miễn phí
SANTA ANA, California - Ngày thứ Bảy 25-9, sẽ là ngày vui cho nhiều người ham mê nghệ thuật và lịch sử, khi nhiều Viện bảo tàng trên khắp Hoa Kỳ cho hai người vào cửa miễn phí. Các Viện bảo tàng trên toàn Hoa Kỳ đều tham gia vào chương trình này, gồm cả nhiều Viện bảo tàng tại Quận Cam và Los Angeles. Những Viện bảo tàng địa phương cho vào cửa miễn phí với coupon yêu cầu download từ website, gồm bảo tàng Bowers Museum of Cultural Arts tại Santa Ana; bảo tàng Dr. Willella Howe-Waffle House and Medical Museum, cũng tại Santa Ana; bảo tàng Fullerton Museum; Laguna Art Museum ở Laguna Beach; bảo tàng Museum of Latin American Art ở Long Beach. (Viện bảo tàng này hầu như luôn luôn miễn phí vào những ngày Chủ Nhật).

Liên bang điều tra tai nạn phi cơ suýt xảy ra
MINNEAPOLIS, Minnesota - Hôm thứ Năm, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (NTSB) loan báo, các viên chức liên bang đang tiến hành điều tra một tai nạn suýt xảy ra giữa một phi cơ phản lực của hãng US Airways và một phi cơ vận tải nhỏ, khi hai chiếc chỉ cách nhau từ 50 tới 100 bộ trên Minneapolis, cách mặt đất khoảng 1.500 bộ, lúc vừa mới cất cánh. Trong một thông báo của ủy ban NTSB, các phi công của hai chiếc máy bay không hề nhìn thấy nhau, mặc dầu phi công trưởng phi hành đoàn của US Airway nói rằng, ông có nghe tiếng chiếc phi cơ vận tải kế cận. Ủy ban này cho biết không có thiệt hại hay thương vong xảy ra. Chiếc Airbus 320 của hãng US Airways, chuyến bay 1848, từ Phi Trường Quốc Tế St. Paul ở Minneapolis bay đi Philadelphia với 90 hành khách và phi hành đoàn 5 người, cất cánh ngay trước 7 giờ sáng ngày 16-09. Cùng lúc đó, một chiếc Beech 99 của Bemidji Aviation Services cũng cất cánh trên một phi đạo song song. Rất may tai nạn đã không xảy ra.

Theo Viendongdaily

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo