Thế giới

Tình hình Belarus: Nhân vật đối lập chủ chốt bị kết tội

Cập nhật lúc 25-11-2020 12:23:22 (GMT+1)
Chính trị gia đối lập Belarus Viktor Babaryko - người có ý định tranh cử với Tổng thống Alexander Lukashenko trong cuộc bầu c

 

Ngày 24/11, chính quyền Belarus cho biết, chính trị gia đối lập Viktor Babaryko - người có ý định tranh cử với Tổng thống Alexander Lukashenko trong cuộc bầu cử hồi tháng 8 - đã bị buộc tội tham nhũng và rửa tiền.


Tuyên bố của Ủy ban An ninh Quốc gia Belarus (KGB) xác nhận: “Cơ quan điều tra KGB đã hoàn tất cuộc điều tra sơ bộ về vụ án hình sự đối với các giám đốc điều hành hàng đầu của (ngân hàng) Belgazprombank”.

Theo KGB, ông Babaryko - người đứng đầu ngân hàng Belgazprombank trước khi bước vào chính trường - bị cáo buộc nhận hối lộ và “rửa những khoản tiền có được bằng các biện pháp phạm tội”.

Bên cạnh đó, một số giám đốc điều hành cấp cao khác của Belgazprombank - chi nhánh của ngân hàng trực thuộc tập đoàn khí đốt khổng lồ Gazprom của Nga tại Belarus - cũng bị truy tố.

KGB khẳng định: "Tất cả các bị đơn đều thừa nhận về những tội mà họ bị cáo buộc, ngoại trừ ông Viktor Babaryko”.

Chính trị gia đối lập Babaryko, 57 tuổi, bị bắt hồi tháng 6/2019, 2 tháng trước cuộc chạy đua tổng thống. Kể từ đó, ông vẫn bị cảnh sát Belarus giam giữ.

Nhà chức trách Belarus cáo buộc ông Babaryko phải chịu trách nhiệm về hành vi gian lận và rửa tiền với giá trị lên đến hơn 60 triệu USD.

Nguồn: Thế Việt/ baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo