Thế giới

Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo làn sóng COVID-19 thứ 3 ở châu Âu

Cập nhật lúc 01-07-2021 16:34:54 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

 

Việc số ca mới mắc COVID-19 ở châu Âu giảm trong 10 tuần đến lúc chấm dứt và một làn sóng lây nhiễm mới là không thể tránh khỏi nếu người dân và các nhà lập pháp không giữ kỷ luật.


Phát biểu họp báo ngày 1/7, người phụ trách khu vực châu Âu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ông Hans Kluge cho hay, việc số ca mới mắc COVID-19 ở châu Âu giảm trong 10 tuần đến lúc chấm dứt và một làn sóng lây nhiễm mới là không thể tránh khỏi nếu người dân và các nhà lập pháp không giữ kỷ luật.

Theo ông, tuần trước số ca mắc mới đã tăng 10% do hoạt động đi lại, tụ tập và nới lỏng các hạn chế xã hội. Ông nói: "Điều này diễn ra trong bối cảnh tình hình diễn biến nhanh chóng. Một biến thể mới đáng lo ngại - biến thể Delta - và trong một khu vực mà bất chấp nỗ lực to lớn của các quốc gia thành viên, hàng triệu người vẫn chưa được tiêm chủng... Sẽ có một làn sóng COVID-19 mới ở khu vực châu Âu, trừ khi chúng ta duy trì kỷ luật"./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo