Thế giới

Tổng thống Ba Lan chính thức chúc mừng Tổng thống đắc cử Joe Biden

Cập nhật lúc 16-12-2020 10:07:37 (GMT+1)
Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda.

 

Sau khi đại cử tri đoàn Mỹ xác nhận ứng cử viên Joe Biden của Đảng Dân chủ là Tổng thống đắc cử, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đã gửi thư chính thức chúc mừng vị Tổng thống thứ 46 của Mỹ.


Mở đầu bức thư, Tổng thống Duda gửi lời chúc Tổng thống đắc cử Joe Biden có một nhiệm kỳ thành công sau khi trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ. Sau lời chúc mừng, Tổng thống Ba Lan cũng đã gửi lời mời tới Tổng thống đắc cử Biden đến thăm Ba Lan và hy vọng hai bên sẽ có những cuộc gặp, thảo luận theo hình thức song phương và đa phương trong tương lai.

Trong thư, Tổng thống Ba Lan cũng nhấn mạnh đến vai trò của mối quan hệ Ba Lan-Mỹ đối với vấn đề an ninh và ổn định trong khu vực. Ông Duda cũng đề cập "Sáng kiến ​​Ba Biển", một nền tảng hợp tác của các quốc gia Trung và Đông Âu trong ba lĩnh vực quan trọng gồm cơ sở hạ tầng, năng lượng và kỹ thuật số và cũng là sáng kiến mà Mỹ đã cung cấp một lượng vốn lớn nhằm thực hiện các dự án năng lượng trên toàn khu vực.

Nhà lãnh đạo của Ba Lan hy vọng nước Mỹ dưới thời Tổng thống Biden sẽ tiếp tục hợp tác với Ba Lan trong giải quyết những thách thức khu vực và quốc tế trước mắt là cuộc chiến chống Covid-19./.

Nguồn: PV/VOV-Praha

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo