Thế giới

Tổng thống Nga: Mỹ đang bước vào vết xe đổ của Liên Xô

Cập nhật lúc 06-06-2021 16:50:10 (GMT+1)
Tổng thống Putin.

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng Mỹ đã mắc sai lầm khi nghĩ rằng nước này "đủ mạnh" để đi đe dọa các quốc gia khác và đây cũng chính là sai lầm mà Liên Xô đã phạm phải.


Cụ thể, Tổng thống Putin đã đưa ra bình luận trên trong một cuộc họp báo khi ông nói về các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Nga.

"Chúng tôi đều nghe thấy những lời đe dọa từ Quốc hội Mỹ, từ các nguồn khác nhau. Tất cả những lời đe dọa được đưa ra dựa trên nhữg tiến trình chính trị nội bộ của Mỹ", ông Putin cho biết. "Những người này, họ có thể cho rằng nước Mỹ có sức mạnh kinh tế, quân sự và chính trị đến mức có thể không sợ bị trừng phạt. Họ luôn cho rằng điều đó chẳng có gì to tát".

Đặc biệt, ông Putin nói rằng hành vi ngang ngược của nước Mỹ khiến ông nhớ đến sai lầm mà Liên Xô đã mắc phải trong quá khứ.

"Vấn đề với các đế chế đó là họ nghĩ rằng mình đủ mạnh để mắc một số sai lầm. Chúng ta sẽ mua chuộc những người này, bắt nạt họ, thỏa thuận với họ, đe dọa họ bằng chiến hạm. Và điều này sẽ giải quyết tất cả các vấn đề. Nhưng các vấn đề vẫn tích tụ lại. Mọi vấn đề sẽ bùng nổ khi chúng không thể giải quyết được nữa", ông Putin chỉ ra.

Tổng thống Nga đưa ra những nhận xét thẳng thắn nhắm vào nước Mỹ trước thềm cuộc gặp mặt đầu tiên với người đồng cấp Mỹ kể từ khi ông Joe Biden lên nắm quyền vào tháng 1.

Nhà Trắng và Điện Kremlin cho biết, hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ sẽ diễn ra tại Geneva vào ngày 16/6.

Tổng thống Nga V.Putin cho biết cuộc gặp mặt sắp tới sẽ cả hai bên có cơ hội điều chỉnh quan hệ song phương.

"Chúng tôi sẽ thảo luận về các vấn đề của quan hệ song phương. Tôi tin rằng chúng tôi sẽ cố gắng tìm cách điều chỉnh các mối quan hệ này, hiện tại, chúng đang ở mức rất thấp", hãng thông tấn TASS dẫn lời ông Putin. "Chúng tôi sẽ nói về ổn định chiến lược, điều tiết các xung đột quốc tế ở các điểm nóng. Chúng tôi sẽ nói về các quá trình giải trừ quân bị, cuộc chiến chống khủng bố, về cuộc chiến chống đại dịch và các vấn đề môi trường".

Bắc Hiệp (Theo Reuters,TASS)
Nguồn: ngaynay.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo