Thế giới

Tổng thống Nga: 'Người nhập cư cần tuân thủ pháp luật'

Cập nhật lúc 21-11-2011 05:14:36 (GMT+1)
Hình minh họa

 

Nước Nga không thể thiếu lao động nhập cư và Nga sẽ có không ý định ngăn chặn dòng lao động từ nước ngoài, Tổng thống Dmitry Medvedev đã khẳng định điều này trong chuyến đến thăm thành phố Upha ngày 19-11.


Tổng thống Nga cho rằng những người lao động nhập cư nước ngoài đã góp phần giúp nước Nga giải quyết vấn đề kinh tế của đất nước . Tuy nhiên, tổng thống Nga cũng nhấn mạnh đến việcngười lao động nước ngoài cần tuân thủ pháp luật, phong tục, truyền thống của nước Nga.

“Nếu lao động nhập cư  là người Hồi giáo, họ nên cư xử như người Hồi giáo ở Nga, họ cần biết ngôn ngữ giao tiếp tiếng Nga. Đầu tiên, họ cần tuân thủ luật pháp Nga và sau đó là luật lệ của riêng cộng đồng dân tộc mình”- Tổng thống nói rõ.

Tổng thống Dmitry Medvedev trả lời phỏng vấn của báo chí  tại thành phố Upha 

Hãng Interfax đưa tin: Tổng thống Dmitry Medvedev chỉ thị cho các nhà chức trách trong tất cả các tỉnh và khu vực có biện pháp cứng rắn với những người lao động nhập cư có hành vi vi phạm pháp luật  Nga. 
Ông nhấn mạnh: "Nếu người nhập cư không thể tuân thủ pháp luật, họ phải rời khỏi nước Nga, nếu họ cư trú bất hợp pháp, chúng ta cần trục xuất họ. Nếu người nhập cư gây án, thì họ sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật".

Những ý kiến về lao động nước ngoài nhập cư của Tổng thống Dmitry Medvedev được đưa ra sau khi rộ lên thông tin đồn đoán rằng, Cơ quan di trú Liên bang Nga có ý định tiến hành các cuộc “đột kích” nhắm vào những người di cư bất hợp pháp, đặc biệt là nhắm vào các đối tượng đến từ Tajikistan.

Nguồn: interfax.ru, rbc.ru/baonga

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo