Thế giới

Tổng thống Obama lên tiếng sau vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử Mỹ

Cập nhật lúc 13-06-2016 10:27:07 (GMT+1)

 

Sau vụ xả súng kinh hoàng cướp đi sinh mạng của ít nhất 50 người tại một hộp đêm ở Orlando, bang Florida, Tổng thống Barack Obama đã có thông điệp gửi đến người dân nước Mỹ.


Trong bài phát biểu gửi tới người dân, ông Obama khẳng định, tuy quá trình điều tra vẫn đang tiếp diễn và chưa đi đến kết luận chính thức, song những gì xảy ra cho thấy vụ xả súng Orlandolà "một hành động khủng bố, một hành động của sự thù ghét".

Đây không phải lần đầu Obama gửi thông điệp tới người dân sau một thảm kịch liên quan đến súng đạn, và cũng như những lần trước đó, Tổng thống Mỹ chĩa mũi dùi vào bộ luật kiểm soát súng đạn mà ông cho rằng vẫn còn quá lỏng lẻo.

"Vụ việc này một lần nữa là minh chứng cho thấy, ở Mỹ lúc này có súng dễ dàng đến mức nào...

Đây sẽ là lúc để nước Mỹ phải đưa ra quyết định, liệu chúng ta có thể tiếp tục để vấn nạn này tiếp diễn hay không. Và tôi cũng xin nói luôn, ngồi yên không làm gì cũng đồng nghĩa với một quyết định" - ông Obama tuyên bố.

Tổng thống Mỹ cho biết, danh tính các nạn nhân sẽ được công bố trong vài ngày tới. Ít nhất đã có 50 người thiệt mạng và 53 người bị thương trong vụ xả súng được coi là "đẫm máu" nhất trong lịch sử nước Mỹ.

"Chúng ta sẽ không để bị nỗi sợ chinh phục, chúng ta sẽ không quay sang công kích lẫn nhau.

Thay vào đó, chúng ta sẽ đoàn kết, hợp nhất thành một khối những người Mỹ với nhau, để bảo vệ nhau, dể bảo vệ đất nước này, và đối đầu với những mối đe dọa đối với chúng ta" - ông Obama kêu gọi người dân nước Mỹ đồng lòng sau thảm kịch.

Nguồn: Trí Thức Trẻ, soha.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo