Thế giới

Tổng thống Putin chỉ thị xây cầu dài nhất thế giới

Cập nhật lúc 25-07-2018 07:45:09 (GMT+1)
Sakhalin là vùng còn lại duy nhất của Nga chưa nối với đất liền. (Ảnh: Sputnik)

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ đạo chính phủ Nga lên kế hoạch xây dựng cây cầu nối đảo Sakhalin ở vùng Viễn Đông của nước này với lục địa. Đây có thể sẽ là cây cầu dài nhất thế giới.


"Vấn đề xây dựng một cây cầu nối giữa Sakhalin với đất liền đã được tính đến từ nhiều thập niên qua. Đó là mong ước của người dân sống trên đảo này", RT dẫn lời Tổng thống Putin trong cuộc gặp với Thống đốc Sakhalin Oleg Kozhemyako hôm qua 24/7.

Tổng thống Putin cho rằng cây cầu sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nơi đây. "Các bạn có thể đến và đi bất cứ thời gian nào trong năm hay trong bất cứ điều kiện thời tiết nào", ông Putin cho biết và nói thêm rằng ông đã chỉ đạo chính phủ nghiên cứu tính khả thi của dự án xây cầu.

Sakhalin là vùng còn lại duy nhất của Nga chưa nối với đất liền. Crimea sau khi sáp nhập Nga hồi tháng 3/2014, mới đây cũng đã được nối với đất liền sau khi Nga hoàn thiện và đưa vào sử dụng cây cầu dài nhất châu Âu hồi tháng 5.

Tuy nhiên, việc xây cầu nối với Sakhalin được cho là sẽ khó khăn và tốn kém hơn do cây cầu này dự kiến có chiều dài 580km với hệ thống đường sắt và các hạ tầng khác. Ước tính, dự án này có thể ngốn hàng tỷ USD.

Trong vòng 25 năm qua, dân số ở đảo Sakhalin đã giảm hơn 30% xuống còn khoảng 500.000 người do vị trí địa lý xa xôi, thiếu kết nối với lục địa của Nga. Trước đó, Nga từng tính đến kế hoạch xây dựng một cây cầu nối Sakhalin với đảo Hokkaido của Nhật Bản.

(Google Maps)

Minh PhươngTheo RT
Nguồn: Dantri.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo